คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เมื่อยักษ์จมโคลน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์14 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

วันก่อน “น้าป๋อง เมืองทอง” แฟน พันธฺุ์แท้พลพรรค กิเลนผยอง เมืองทอง ยูไนเต็ด ชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ หัวใจเดียวกันไปพบปะสังสรรค์ที่ห้องวีไอพีส่วนตัวในสนาม เอสซีจี สเตเดียม

ผมคือหนึ่งในนั้นที่ไปร่วมวงกับเขาด้วย ทุกคนเริ่มเฮฮาปาร์ตี้กันด้วยความสุขกับรสชาติอาหารเครื่องดื่มหลากหลายชนิด พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน เป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยมิตรภาพล้วนๆ

วงสังสรรค์วันนั้น มีกับแกล้มเป็นฟุตบอลคู่ “เมืองทอง ยูไนเต็ด” เปิดรังรับการมาเยือนของ “สมุทรปราการ ซิตี้”

เริ่มต้นมา ทุกคนปักหลักกินไป ดูบอลไปด้วย ความมันในอารมณ์ แต่ดูไปดูมา อุ้ย!!! ทำไมกลายเป็นได้ดู “จำอวดหน้าม่าน” เป็นกับแกล้มไปซะอย่างงั้น 555

ด้วยผลงานที่ออกทะเลแบบกู่ไม่กลับ ทุกคนอยู่ในสภาพเหวอไปตามๆกัน เพราะเกมจบลงด้วยความพ่ายแพ้ไปอย่างหมดรูปคาถิ่นตัวเองของเมืองทอง

ทั้งๆที่โค้ช และเหล่านักเตะของสมุทรปราการ ส่วนใหญ่ก็เป็นเด็กปั้นที่ถูกส่งไปจากทัพกิเลน เพราะมองว่าเขาเหล่านั้นชั้นยังไม่ถึงเหล่าสตาร์ของทัพหลวง

ผมไม่ได้หมายความว่า เกมฟุตบอลเป็นเกมที่แพ้ไม่ได้นะครับ ลูกกลมๆมีลมข้างใน มันสามารถออกได้ทุกหน้าเหมือนกับลูกไฮโลที่ไม่มีการโกงกัน

แต่ด้วยทุน 400 ล้านบาท ด้วยศักยภาพของ ทัพกิเลนผยอง ที่มีกูรูผู้รู้จริง รู้ลึกในเรื่องของฟุตบอล อยู่ในสังกัดจนแทบจะเดินชนกันตาย

ใครจะนึกว่าผลงานปีนี้ จะออกมาในรูปนี้ ทีมระดับยักษ์ใหญ่แข่งไป 10 นัด มีอยู่เพียงแค่ 7 แต้ม จมบ๊วยอยู่ก้นตาราง ผมคนหนึ่งละนึกไม่ถึงจริงๆ

ผมว่าแฟนกิเลนผยองเขาก็คงไม่ได้ตั้งความหวังสูงขนาดต้องแชมป์สถานเดียว พร้อมยอมรับความจริงว่า ปีนี้ทุกทีมไม่เป็นหมูให้ทีมใหญ่เชือดได้ง่ายๆอยู่แล้ว

แต่ แต่ แต่ นี่คือทัพกิเลนที่เคยยิ่งใหญ่ ตกต่ำขนาดไหนก็น่าจะอยู่แค่กลางๆตาราง ปีนี้ออกตัวบน รันเวย์แบบเต็มสปีด แต่ไม่สามารถเชิดหัวบินขึ้น ได้ “มันผิดปกติ” เลยอมบ๊วยไปดิ

มันต้องมีอะไรในกอไผ่ที่ไม่ใช่หน่อไม้แน่ๆ

จริงๆผมก็ไม่ได้เครียดอะไรด้วยหรอกนะ เพราะผมเป็นเพียงแค่คนดูที่ชอบดูบอลเท่านั้น แต่ด้วยรักและกังวลในสุขภาพจิตของเจ้าของทีมที่มีฟุตบอลอยู่ในสายเลือดจะเครียดเกินพิกัด จึงต้องเตือนกัน

ส่วนแฟนบอล เข้าใจได้ว่าส่วนใหญ่รักแล้วจะรักเลย แต่แม้พวกเขาจะทำใจได้ประเภทแพ้ชนะก็ต้องเชียร์ต่อไป ก็ควรทำทีมให้มันสมศักดิ์ศรี สมกับงบประมาณ สมกับความรู้เฟื่องเรื่องฟุตบอลหน่อย ก็เท่านั้น!

เขียนถึงวันนี้ เพราะไม่อยากเห็นเหลือบในแวดวงสโมสรฟุตบอล มันจะทำให้การพัฒนาในอนาคตไม่เกิดขึ้น ผมกลัวว่าหากนายทุนเกิดเบื่อหน่าย เมื่อนายทุนหาย ทีมก็จะหายตามไปเป็นธรรมชาติ

โดยเฉพาะข่าววงในเขาพูดต่อๆกันมาว่า

ป.ปลา ไปไกลๆ และ ก.ไก่ กลับบ้านเถอะ เพราะทั้งคู่อยู่ไปก็เอาแต่ประจบสอพลอ กอบโกย ดีใส่ตัว ชั่วโยนให้คนอื่น ทำให้ผลงานผิดเพี้ยนไปจากที่ควรเป็น

จริงเท็จอย่างไร คนทำสื่อระดับนี้ ไม่น่าจะเจาะมาไม่ได้ เพียงแต่ว่าเจาะแล้ว จะกล้าพูด

ความจริงกันหรือไม่ นั่นอีกเรื่องหนึ่ง

สัญญาณเตือนถูกส่งมารอบด้านแล้ว ถ้ายังคิดไม่ได้กับบุคคลที่ทุกคนมองเห็นพ้องต้องกันแล้วว่า คือ “ตัวต้นเหตุ แห่งการดำดิ่ง” แต่ยังไม่กล้าขยับปรับเปลี่ยน

หุบเหวมรณะรออยู่เบื้องหน้าครับ.

“ไว เด่นชัย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้าป๋อง เมืองทองเมืองทอง ยูไนเต็ดสมุทรปราการ ซิตี้จำอวดหน้าม่านทัพกิเลนผยองเรียงหน้าชนไว เด่นชัย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้