หน้าแรกแกลเลอรี่

ดีลสุดฮือฮา "ฉลามชล" แถลงคว้า "ดัสกร" ลุยไทยลีก เลกที่ 2

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2562 16:45 น.

"ชลบุรี เอฟซี" ตัดสินใจคว้าตัว "ดัสกร ทองเหลา" ตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติไทย เสริมความเก๋าในเลกสองนี้ โดย "ศศิศ สิงห์โตทอง" ผจก.ทีมฯ มั่นใจประสบการณ์ของยอดมิดฟิลด์รายนี้จะเข้ามาเป็นส่วนเติมเต็มให้กับฝูงฉลาม เสมือนครั้งได้ตัว เทิดศักดิ์ ใจมั่น เข้ามาร่วมชายคาฉลาม ในปี 2010...

วันที่ 3 พ.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของ สโมสร "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ได้จัดการเปิดตัว ตำนานมิดฟิลด์ของเมืองไทย “โก้” ดัสกร ทองเหลา มิดฟิลด์เท้าชั่งทอง มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่ง “โก้” ดัสกร ทองเหลา จะสวมเสื้อหมายเลข 71 ช่วยฝูงฉลามในเลกที่ 2 นี้

จากการเปิดเผยของ “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวถึงดีลการเสริมทัพในครั้งนี้ว่า “ผมว่า ดัสกร จะมาช่วยเสริมความเก๋าให้กับทีมเราได้แน่นอน อันดับแรกสโมสรฯ ของเรามีนักเตะดาวรุ่งมากมาย และ ดัสกร ก็คือมิดฟิดล์ที่ผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชนทั้งการค้าแข้งในต่างประเทศ การเป็นกัปตันทีมชาติ ประสบการณ์ของ ดัสกร จะมาช่วยขัดเกลาดาวรุ่งของเราให้แข็งแกร่ง”

“ผมมั่นใจว่าการมาของ ดัสกร จะทำให้ทีมของเราแข็งแกร่งขึ้น หากย้อนไปเมื่อปี 2010 เราก็เคยคว้าตัว เทิดศักดิ์ ใจมั่น ในวัย 36 มาร่วมทีม และสุดท้าย เทิดศักดิ์ ก็ใช้ประสบการณ์ของเขาพาทีมของเราประสบความสำเร็จในช่วงเวลานั้น จนคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ได้สำเร็จ ในขวบปีแรกที่ เทิดศักดิ์ เข้ามา”

“ดัสกร มีประสบการณ์มากมาย ผมเชื่อว่าเขาจะสามารถเป็นส่วนสำคัญที่จะมาต่อยอดให้ทีมประสบความสำเร็จได้ในเลกที่ 2 นี้ เพราะเราจะมีเกมที่มากขึ้นจากบอลอย่าง โตโยต้า ลีก คัพ อีกถ้วย”

“ส่วนเรื่องสัญญาตอนนี้ก็แฮปปี้ทั้ง 2 ฝ่าย และ ดัสกร จะเข้ามาร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ทันที เพื่อเตรียมความพร้อมและปรับตัวกับระบบรวมถึงรูปแบบการเล่น ของ ชลบุรี เอฟซี” ศศิศ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ “โก้” ดัสกร ทองเหลา เกิดวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ.2526 เคยเล่นให้กับสโมสรฯ ราชประชา, บีอีซี เทโรศาสน, แอร์สเทอเอฟเซไคเซอร์สเลาเทิร์น 2 (เยอรมัน), ฮองอันยาลาย (เวียดนาม), เมืองทอง ยูไนเต็ด, บีอีซี เทโรศาสน, อุดรธานีฯ, สีหมอก ติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี, กัปตันทีมชาติไทยชุดใหญ่.