หน้าแรกแกลเลอรี่

เอาแล้ว "บิ๊กอ๊อด" ถกเครียดผู้ตัดสินเกมคู่ "สุโขทัย-การท่าเรือ"

เอาแล้ว "บิ๊กอ๊อด" ถกเครียดผู้ตัดสินเกมคู่ "สุโขทัย-การท่าเรือ"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 เม.ย. 2562 14:00 น.

"พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" ประมุขลูกหนังไทย ทำการสอบถามข้อเท็จจริงจาก "ผู้ตัดสิน" ที่ทำหน้าที่ในเกม "สุโขทัย-การท่าเรือ เอฟซี"...

วันที่ 4 เม.ย. 62 ณ ห้องประชุมชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สอบถามข้อเท็จจริงผู้ตัดสิน กรณีเหตุการณ์ที่ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยื่นหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงการทำหน้าที่ผู้ตัดสินในเกมที่การท่าเรือ แพ้ สุโขทัย เอฟซี เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยมี พิชิต ณ สุวรรณ ผู้ตัดสิน, ธเนศ ชูชื่น ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1, เชาวลิต พูนประสิทธิ์ ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2, ต่อพงษ์ สมสิงห์ ผู้ตัดสินที่ 4, นาวาเอก (พิเศษ) บุญธรรม พันธ์นุช ผู้ควบคุมการแข่งขัน, วิทยา แม้นพิบูลย์ ผู้ประเมินผู้ตัดสิน เข้าให้ข้อมูลถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "จากกรณีดังกล่าวสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้เรียกผู้ตัดสิน, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน, ผู้ควบคุมการแข่งขันและผู้ประเมินผู้ตัดสิน ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันดังกล่าว มาสอบถามข้อเท็จจริง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ถูกร้องเรียน ซึ่งทางคณะกรรมการการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน จะทำการพิจารณาซึ่งผลการพิจารณาจะเสร็จสิ้นภายในวันนี้ จากนั้นจะส่งให้คณะพิจารณาวินัยมารยาท ที่มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธาน โดยทุกอย่างจะพิจารณาตามขั้นตอนและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นด้วยความเที่ยงธรรมต่อไป"

สำหรับ กรณีที่สโมสรสมาชิกยื่นเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่มองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน "ขั้นตอนแรก" เรื่องจะเข้าไปที่ "คณะกรรมการการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน" จากนั้นเมื่อพิจารณาเรียบร้อยแล้วจะส่งเรื่องต่อไปที่ "คณะพิจารณาวินัยมารยาท" เพื่อพิจารณา และกำหนดบทลงโทษ ก่อนแจ้งผลการพิจารณาไปยังผู้ร้องเรียนและผู้ถูกร้องเรียนให้ทราบ

ส่วน กรณีของการท่าเรือนั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของ "คณะกรรมการการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน" ซึ่งประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิ 12 ท่าน เป็นคณะกรรมการ ซึ่งจะประกอบด้วยผู้มีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาฟุตบอลและการทำหน้าที่ผู้ตัดสิน

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่