ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มิตรผล สเตเดียม

  บี บางปะกง3 เม.ย. 2562 05:01 น.
  SHARE

  ตั้งใจมานานว่าจะไปดูฟุตบอลที่สนามมิตรผล สเตเดียม ของทีมสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี ซึ่งสร้างใหม่เป็นรังเหย้าของตัวเอง ที่ถือว่าเป็นการเดินหน้าสู่ฟุตบอลอาชีพสมบูรณ์แบบ

  ในที่สุดก็ได้ไปเยี่ยมเยือนสมความตั้งใจ หลังได้รับมอบหมายจาก คุณสุวิมล จิรภาไพศาล ผอ.ฝ่ายจัดจำหน่าย นสพ.ไทยรัฐ ให้เป็นตัวแทนไปรับเสื้อของสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี

  ที่ชาว “ราชันมังกร” ตั้งใจมอบให้ “ไทยรัฐ” นำไปจัดกิจกรรมแจกจ่ายให้กับแฟนๆขาประจำของ “ไทยรัฐ” รับมาเรียบร้อยแล้วครับ แฟนๆรอร่วมกิจกรรมได้เลย

  พร้อมกับต้องขอบอกว่า เสื้อของชาวราชันมังกรนี้ ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม แถมเป็นเนื้อผ้าชั้นดีที่มีการสั่งทอมาเป็นพิเศษเฉพาะทีมอีกด้วย

  หลังได้เข้าสู่สนามแห่งนี้ อดไม่ได้ครับที่จะต้องมาเล่าให้ฟังกัน เพราะสนามแห่งนี้ถือว่าเป็นสุดยอดแห่งความสวยงามสนามหนึ่งของไทยลีก

  ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยไปซะทุกด้าน โดย เฉพาะห้องวีไอพี หรูหราสมเป็นห้องวีไอพีจริงๆ นอกห้องก็สุดฟิน เพราะลมพัดเย็นสบายเหมือนนั่งในห้องแอร์ยังไงยังงั้น

  เกมที่ผมนั่งชมในวันนั้นเป็นการจ๊ะเอ๋กันระหว่างพลพรรคราชันมังกร เปิดบ้านรับการมาเยือนของกิเลนผยอง ที่ผลจบลงด้วย 3 แต้มเป็นของเจ้าถิ่นจากสกอร์ 2-0

  สำหรับผมขึ้นไปนั่งอยู่บนจุดสูงสุดของอัฒจันทร์ แต่สามารถมองเห็นนักเตะได้อย่างชัดเจน เพราะนี่คือสนามบอลเพียวๆ ไม่มีลู่วิ่งมาเกะกะสายตา

  ณ วันนั้น ส่วนหนึ่งผมดูบอล ส่วนหนึ่งผมกวาดสายตาเก็บปฏิกิริยาการดูบอลของแฟนบอล ขณะที่อีกส่วนผมมองดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สนาม เพื่อนำมาเล่าให้ฟังในวันนี้

  เริ่มที่การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สนามที่ดูเข้มแข็ง แต่อ่อนโยน ให้การต้อนรับ อำนวยความสะดวกกับแฟนบอลได้อย่างเหมาะสม

  ขณะที่แฟนบอลของทั้งสองทีมกว่า 8,000 คน ส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน ดังกระหึ่มสนามตลอด 90 นาที เล่นเอาผมพลอยร่วมวงไปกับเขาด้วย

  ที่สำคัญผมได้เห็นครอบครัว “นิติกาญจนา” ที่นำทีมโดย วิวัฒน์ นิติกาญจนา ประธานสโมสร ควงภรรยา บุญยิ่ง นิติกาญจนา ว่าที่ ส.ส.ราชบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ

  รวมถึง ธนวัชร์ นิติกาญจนา รองประธานสโมสร ที่อุ้ม “ลีโอ” บุตรชายวัยขวบเศษซึ่งกำลังน่ารักน่าชัง เข้ามาเชียร์กันอย่างพร้อมหน้า พร้อมตา

  ครอบครัวนี้ดูแล้ว ฟุตบอลเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแน่ๆ เพราะทันทีที่ฟุตบอลเริ่ม ทุกคนหยุดการพูดคุยทุกเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับฟุตบอลทันที

  ปักหลักตั้งหน้าตั้งตายืนเชียร์ลูกทีมไปพร้อมๆกับแฟนบอลอย่างสนุกสนาน บันเทิงเริงรมย์ บอลจบยังเดินไปขอบคุณแฟนบอลรอบสนามอีกต่างหาก

  ไปครั้งนี้ไม่ผิดหวัง มีโอกาสต้องไปดูฟุตบอลที่สนามแห่งนี้อีกแน่ เพราะเมื่อดูแล้วมีความสุขก็อยากไปดูซ้ำครับ

  แล้วคุณล่ะไปกันหรือยัง 555.

  “ไว เด่นชัย”

  บี บางปะกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราชบุรีมิตรผล เอฟซีราชบุรี มิตรผล เอฟซีสนามมิตรผล สเตเดียมวิวัฒน์ นิติกาญจนาธนวัชร์ นิติกาญจนาตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้