หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชนินทร์" เร้าเพื่อนฉลามชลรวมพลังสู้เกมเปิดรังรับ "การท่าเรือ"

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2562 16:30 น.

"ชนินทร์ แซ่เอียะ" จอมหนึบ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมในไทยลีก1 ออกมาปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมให้ฮึดสู้อีกครั้งในเกมเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ "การท่าเรือ เอฟซี"...

วันที่ 4 มี.ค. 62 ชนินทร์ แซ่เอียะ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ออกโรงเร้าเพื่อนร่วมทีม ให้ลืมความผิดหวังจากเกม “ไทยลีก” นัดล่าสุดโดยเร็ว แล้วรีบกลับมาสู้ตาย ในเกมเปิดบ้านรับทีมแกร่ง อย่าง การท่าเรือ เอฟซี ในเกม ฟรายเดย์ไนท์ สุดสัปดาห์นี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า "ฉลามชล" เปิดรัง พ่ายให้กับ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ 0-2 ทำให้ผลงาน ในศึก ไทยลีก 2019 ผ่านไป 2 นัด ยังไม่ชนะทีมใด และ มีเพียง 1 คะแนนเท่านั้น

ล่าสุด "เจ้าบาส" ชนินทร์ แซ่เอียะ ผู้รักษาประตูคนสำคัญ ของ ทีม ออกมาปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีม ให้สู้ใหม่อีกครั้ง โดย เจ้าตัวอยากให้ทุกคนลืมความผิดหวังให้เร็วที่สุด"เกมในบ้านนัดต่อไปกับ การท่าเรือ เอฟซี เป็นเกมที่มีความหมายต่อทีมของเราเป็นอย่างมาก เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่า เกมในบ้านจำเป็นต้องเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่จากผลการแข่งขันในเกมที่ผ่านมา ความพ่ายแพ้ ส่งผลให้แฟนบอลผิดหวัง ซึ่งผมและเพื่อนร่วมทีมทุกๆ คน เราก็ผิดหวังเช่นกัน แต่ถ้าพวกเราจะยังจมอยู่กับ ความผิดหวังที่เกิดขึ้นไม่ได้ ฤดูกาลนี้เพิ่งเริ่มและเส้นทางในการต่อสู้ ยังอีกยาวไกล"

นอกจากนี้ "เจ้าบาส" ยังได้พูดถึงเกมวันนัดต่อไปอีกว่า "การลืมความผิดหวังจากเกมที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องยาก แต่เราต้องเดินหน้ากันต่อไป ผมเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมทุกคน ผมรู้เราเป็นรอง แต่หัวใจของเราเป็นต่อ การท่าเรือ เอฟซี แน่นอน ขอเพียงแค่ให้ทุกคนกลับมาสู้ด้วยกันอีกครั้งด้วยเกียรติและศักดิ์ศรี เพราะนี่คือเกมในบ้านของเรา"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ของ ชลบุรี เอฟซี จะเล่นในบ้าน โดยจะทำศึก ฟรายเดย์ไนต์ พบกับ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ในวันศุกร์ที่ 8 มี.ค.นี้ เวลา 20.00 น.