หน้าแรกแกลเลอรี่

"เกริกฤทธิ์" เปิดใจหลังสานต่อเบอร์ระดับตำนานจาก "พิภพ"

"เกริกฤทธิ์" เปิดใจหลังสานต่อเบอร์ระดับตำนานจาก "พิภพ"

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.พ. 2562 16:00 น.

"เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์" ปีกตัวจี๊ดของ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมในไทยลีก 1 ออกมาเปิดใจหลังสานต่อเสื้อหมายเลข 10 อันเป็นเบอร์ระดับตำนาน "พิภพ อ่อนโม้"...

วันที่ 11 ก.พ.62 “ก้อง” เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ทายาทเบอร์ 10 คนใหม่ ฉลามชล ที่ซีซั่น 2019 ปีกเคราครึ้ม จะเปลี่ยนหมายเลขเสื้อ หลัง “เจ้าชายฉลาม” พิภพ อ่อนโม้ อำลาชีวิตค้าแข้งอย่างเป็นทางการ โดย “ก้อง” เปิดใจหลังได้เป็นผู้สืบทอดตำนานว่า เบอร์ 10 ที่สวมใส่ ไม่กดดันเท่ากับบารมี และความยิ่งใหญ่ของ พิภพ อ่อนโม้

“เจ้าชายฉลาม” พิภพ อ่อนโม้ อำลาสนามอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานมีซีนสุดประทับใจ เมื่อ “ก้อง” เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ปีกตัวกลั่น กลายเป็นผู้สืบทอด ทั้งการเป็นกัปตันทีม และการใส่เสื้อเบอร์ 10 ของ พิภพ เป็นซีนที่ประทับใจแฟนบอลทั้งสนาม

โดย “เจ้าก้อง” เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ผู้สืบทอดตำนาน ออกมาเปิดใจ หลังได้รับเกียรติที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ว่า “ผมใส่เบอร์ 10 ตั้งแต่อายุ 13 จนถึงอายุ 18 พูดง่ายๆ ก็ตั้งแต่เล่นฟุตบอลเด็กมา ผมก็ใส่อยู่ตลอด แต่พอก้าวเข้ามาสู่ ฟุตบอลอาชีพ ผมก็ไม่ได้ใส่เบอร์ 10 อีกเลย”

“จนกระทั่งมาวันนี้ กับฤดูกาลที่จะมาถึง ผมได้ใส่เบอร์ 10 อีกครั้ง ผมชอบเบอร์นี้มาก แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ทำให้ผมไม่ได้ใส่เบอร์ 10 มาหลายปีแล้ว และที่สำคัญ ชลบุรี เอฟซี มี พี่โม้ อยู่ มันยากจริงๆ ที่จะคว้าเบอร์ 10 มาครอง”

“หลังจาก ผมได้เบอร์ 10 แล้ว มีหลายคนถามว่าผมกดดันมั้ย ผมบอกจากใจ ไม่กดดันสักนิดเลย เพราะผมเคยใส่เบอร์ 10 มาตั้งแต่เด็ก แต่สิ่งที่ผมกดดันที่สุดก็คือบารมี และความยิ่งใหญ่ ที่ พี่โม้ เคยสร้างให้กับ ชลบุรี มากว่า 19 ปี สิ่งนี้ล่ะครับที่ผมรู้สึกดดัน กลัวจะทำได้ไม่ดีเหมือน พี่โม้”

หลังจากได้รับ เบอร์ 10 จาก พี่โม้ แล้ว พี่โม้ ได้พูดคุยอะไรกับก้องบ้าง ?

“สิ่งที่ พี่โม้ พูดกับผม เรื่องแรกก็คือให้ผมเป็นผู้ใหญ่ ดูแลลูกทีมให้ดี ต้องมีทัศนคติที่ดี เพราะเด็กๆ จะได้เอาเราไปเป็นแบบอย่าง และ พี่โม้ เขาก็เชื่อมั่นว่าผมจะต้องทำได้ดี” ก้อง เกริกฤทธิ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ “ก้อง”เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ มิดฟิลด์กราบซ้ายวัย 24 ปี จะรับบทบาทเป็นกัปตันทีมฉลามชล แทนที่ พิภพ อ่อนโม้ ที่แขวนสตั๊ดไป และ เจ้าก้อง ยังเปลี่ยนเสื้อแข่งจากเบอร์ 4 เป็นหมายเลข 10 โดยผลงานของเจ้าตัว ยิงไป 9 ประตูกับ 4 แอสซิสต์ ในเกมไทยลีก 2018

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์พิภพ อ่อนโม้ชลบุรี เอฟซีไทยลีกฟุตบอลไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้