หน้าแรกแกลเลอรี่

สู่แข้งอาชีพ

สู่แข้งอาชีพ

บี บางปะกง

6 ก.พ. 2562 05:01 น.


เป็นอันว่า ศึกลูกหนัง ‘เจลีก’ (J-League) ในฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะเปิดฉากกันในอีก 2 สัปดาห์เศษข้างหน้า...จะมีนักเตะไทยทั้งหมด 5 คน ไปโชว์ฝีเท้าบนแผ่นดินซามูไร

โดย 3 ผู้เล่นจากทีมช้างศึกชุดใหญ่ที่ถือเป็นสินค้า “เกรดเอ” (บวก) จะลงลุยแข้งใน ‘เจลีก 1’ นำโดย “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่จะลงบู๊ให้ คอนซาโดเล ซัปโปโร เป็นซีซันที่ 3

“โก๋อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งเปลี่ยนสีเสื้อจาก วิสเซล โกเบ มาสังกัด โยโกฮามา เอฟ มารินอส และ “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ก็มาเปิดซิงในลีกแดนปลาดิบกับทีมน้องใหม่ โออิตะ ทรินิตะ

ส่วนที่เหลืออีก 2 พระหน่อ คือ จักรกฤษ ลาภตระกูล ที่ทาง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือ “บางกอกกล๊าส” เดิม ส่งให้มาเล่นเจ 2 กับ โตกูชิมา วอร์ติส และ ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม เด็กปั้นของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งจะมาเล่นในทีม ยู-23 ของ เอฟซี โตเกียว

ต้องชื่นชมสโมสรต้นสังกัดของทั้ง 5 แข้งดังกล่าว ที่มุ่งมั่นส่งนักเตะในคาถามาโกยเงินเยนอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 ปีให้หลังมานี้ ไม่ว่าจะเป็น เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, แบงค็อกฯ และบีจี

โดยเฉพาะพลพรรค ‘กระต่ายแก้ว’ ซึ่งดูเหมือนจะมีความตั้งใจอย่างสูงส่งในการยกระดับมาตรฐานให้นักฟุตบอลบ้านเราก้าวขึ้นไปทัดเทียมญี่ปุ่นให้ได้ในอนาคต

พิสูจน์ได้จากโครงการยักษ์ที่ทางบีจี ร่วมผนึกกำลังกับ “ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี” (YHA) สถาบันพัฒนาลูกหนังเยาวชนชั้นนำ ที่ก่อตั้งขึ้นโดย บริษัท ยันม่าร์ ประเทศไทย และมีสโมสร ‘เซเรโซ โอซากา’ ในศึกเจลีก เป็นพันธมิตร

สนับสนุนให้เด็กไทยเตรียมก้าวไปเป็น ‘นักเตะอาชีพ’ อย่างเต็มตัวในวันข้างหน้า

ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี (YAMA-OKA HANASAKA ACADEMY) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2559 และได้ถูกพัฒนาเพื่อสู่การเป็นอะคาเดมีระดับพรีเมียมในประเทศไทยที่สร้างแข้งอาชีพควบคู่การศึกษาไปพร้อมกัน

ความสำเร็จในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะมีเยาวชน 16 คน ที่สำเร็จการศึกษาจากอะคาเดมีในเดือนมีนาคมนี้

โดย 2 คน คือ พงศรวิช จันทวงศ์ กับ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ จะได้รับโอกาสทองให้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ฝึกซ้อมฟุตบอลกับเซเรโซ โอซากา ที่ญี่ปุ่น เป็นเวลา 2 ปีเต็ม

ส่วนอีก 2 แข้ง อย่าง ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม กับ ภัทรายุทธ โนรี จะได้เซ็นสัญญาขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของบีจี ปทุม ในฤดูนี้

และนี่คือผลผลิตอันเกิดจากเจตนารมณ์อันแน่วแน่ของ “บิ๊กปิ๊บ” ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานใหญ่ของ เดอะ แรบบิท ที่ซุ่มทำโปรเจกต์นี้แบบเงียบๆมานานหลายปี

อยากให้ ‘วงการฟุตบอลเมืองไทย’ มีผู้นำที่ ‘วิสัยทัศน์กว้างไกล’ และเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตัวแบบนี้เยอะๆ

ไม่ใช่จ้องแต่จะกอบโกยชื่อเสียงและทำทุกอย่างเพื่อเอื้อประโยชน์แก่ตัวเอง...รวมทั้งเครือข่าย ‘พวกพ้อง’

ดั่งเช่น ทุกยุค ทุกสมัย ที่เคยเป็นๆมา..!!!

วิดีโอแนะนำ

"ช้างศึก" ประกาศ 30 รายชื่อลุย ยู-23 เอเชีย
02:47

"ช้างศึก" ประกาศ 30 รายชื่อลุย ยู-23 เอเชีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง