หน้าแรกแกลเลอรี่

"สำเภาผยอง" ทุ่มงบ 50 ล้าน ลุยไทยลีก 2 ตั้งเป้าเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด

"สำเภาผยอง" ทุ่มงบ 50 ล้าน ลุยไทยลีก 2 ตั้งเป้าเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 13:00 น.

"สำเภาผยอง" ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี เปิดตัวทีมอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเตรียมสู้ศึกไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2019 โดยวางงบ 50 ล้าน พร้อมเป้าหมายเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดให้ได้...

วันที่ 4 ก.พ.62 ที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย จ.สมุทรสาคร ได้มีการเปิดตัวสโมสรฟุตบอลไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 2 โดยมีนายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคุณกิระวิศว์ พิทยภูวนันท์ ประธานสโมสร, คุณวิชัย ถีระปราโมทย์ รองประธานสโมสร, คุณธนบวร สิริคุณากรกุล ผู้อำนวยการสโมสร และคุณทรงวุฒิ บัวเพ็ชร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่มาพร้อมแข้งหลักร่วมในงานเปิดตัวสโมสรในครั้งนี้ ท่ามกลางแฟนบอล "สำเภาผยอง" ที่มาร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดย กิระวิศว์ พิทยภูวนันท์ ประธานสโมสรไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร กล่าวถึงเป้าหมายของทีมในฤดูกาล 2019 ว่า ในปีนี้ทางสโมสรได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งทีมงานบริหาร และการเสริมนักเตะที่มีดีกรี เข้ามาร่วมทีมหลายราย ทั้ง ภูริทัต จาริกานนท์, เอนจิวา มาร์ติน, ลี วอน ยัง และ ตัน แท็ตอ่อง โดยได้ทุ่มงบประมานกว่า 50 ล้านบาท และอาจจะมีการเสริมทัพเพิ่มเติมอีกในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล ทั้งนี้ก็เพื่อเป้าหมายในการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 1 ให้ได้ ภายในฤดูกาล 2020

พร้อมกันนี้ในงาน ยังได้มีการเปิดตัวชุดแข่งในฤดูกาล 2019 ที่ยังคงคอนเซปต์ในชุดสีฟ้า โดยเพิ่มรายละเอียดลวดลายบนเนื้อผ้า เป็นลายเกลียวคลื่นซึ่งบ่งบอกถึงคลื่นที่จะส่งเรือสำเภาไปสู่เป้าหมาย ส่วนชุดแข่งทีมเยือนอีกสองชุด มาในชุดสีขาว และสีดำ ซึ่งมีลวดลายและความสวย น่าจับจองไม่แพ้กัน

สำหรับ "สำเภาผยอง" ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี มีคิวประเดิมสนามในศึกไทยลีก 2 ด้วยการไปเยือน ราชนาวี ในวันที่ 10 ก.พ. เวลา 19.00 น.

วิดีโอแนะนำ

“รักนิรันดร์”2ทวด สิ้นลมห่างกันวันเดียว
04:29

“รักนิรันดร์”2ทวด สิ้นลมห่างกันวันเดียว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง