ไลฟ์สไตล์
100 year

“ผอ.ปั๋น” หวังกว่างโซ้งฯ คว่ำบุรีรัมย์เอาชัย ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2562 18:00 น.
SHARE

ผอ.สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด หวังทัพนักเตะกว่างโซ้งมหาภัยจะสามารถเผด็จศึก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยซีซั่นใหม่ให้ได้...

วันที่ 1 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวก่อนเกม "ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ" ซึ่งเป็นเกมแชมป์ชนแชมป์ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามกีฬากองทัพบก

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “ผอ.ปั๋น” ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสรเชียงรายฯ กล่าวว่า “ความพร้อมของทีมเราสามารถเปรียบได้กับปีที่แล้ว ในเรื่องตัวผู้เล่นเรามีเปลี่ยนประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ วิคเตอร์ คาร์โดโซ หมดสัญญา แต่เราก็ได้ บรินเนอร์ มาแทน เป็นกองหลังสไตล์เดียวกัน แต่ก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่ต่างกันออกไป”

“ส่วนนักเตะไทย เราขาย ฉัตรชัย บุตรพรม ไปให้ บีจี แต่เรามีผู้รักษาประตูฝีมือดีหลายคน ผมเชื่อว่าในขุมกำลังที่มี ก็สามารถทดแทนที่ย้ายเข้า-ออกไปได้ สิ่งที่เรามีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดก็คือเฮดโค้ช บอร์จีส ก็น่าจะรู้แท็กติกของบุรีรัมย์มากพอสมควร เพราะเขาเคยทำทีมในตำแหน่งผู้อำนวยการอะคาเดมี่มาก่อน และทีมงานชาวบราซิลก็คุ้นเคยกันดีในบางคน”

“ผมว่าทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ เพื่อเดินต่อในเส้นทางของแต่ละคน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ สโมสรแห่งนี้ต้องอยู่ได้ ต้องรักษาความสำเร็จให้ได้ ไม่ว่านักเตะหรือโค้ชจะเปลี่ยนไปแค่ไหน”

“ในเรื่องของสถิติที่ชนะบุรีรัมย์ในช่วงหลังๆ ผมคิดว่าเป็นเพราะการซ้อม และขึ้นอยู่กับการนำไปใช้จริง ว่าจะสามารถนำไปใช้ได้มากแค่ไหน และก็ต้องบวกกับโชค บวกกับเสียงเชียร์ ถ้าวันนั้นมันจะเป็นของเรา มันก็ต้องมาทุกๆ อย่าง”

“เกมนี้เปิดเกมเปิดศักราช ทุกคนก็หวังที่จะเป็นแชมป์เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนฤดูกาลใหม่ที่จะเปิดขึ้น”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2019ผอ.ปั๋นชิตวัน ชินอนุวัฒน์สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 22:10 น.