หน้าแรกแกลเลอรี่

“ผอ.ปั๋น” หวังกว่างโซ้งฯ คว่ำบุรีรัมย์เอาชัย ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่

“ผอ.ปั๋น” หวังกว่างโซ้งฯ คว่ำบุรีรัมย์เอาชัย ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 18:00 น.

ผอ.สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด หวังทัพนักเตะกว่างโซ้งมหาภัยจะสามารถเผด็จศึก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยซีซั่นใหม่ให้ได้...

วันที่ 1 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวก่อนเกม "ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ" ซึ่งเป็นเกมแชมป์ชนแชมป์ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามกีฬากองทัพบก

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “ผอ.ปั๋น” ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสรเชียงรายฯ กล่าวว่า “ความพร้อมของทีมเราสามารถเปรียบได้กับปีที่แล้ว ในเรื่องตัวผู้เล่นเรามีเปลี่ยนประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ วิคเตอร์ คาร์โดโซ หมดสัญญา แต่เราก็ได้ บรินเนอร์ มาแทน เป็นกองหลังสไตล์เดียวกัน แต่ก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่ต่างกันออกไป”

“ส่วนนักเตะไทย เราขาย ฉัตรชัย บุตรพรม ไปให้ บีจี แต่เรามีผู้รักษาประตูฝีมือดีหลายคน ผมเชื่อว่าในขุมกำลังที่มี ก็สามารถทดแทนที่ย้ายเข้า-ออกไปได้ สิ่งที่เรามีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดก็คือเฮดโค้ช บอร์จีส ก็น่าจะรู้แท็กติกของบุรีรัมย์มากพอสมควร เพราะเขาเคยทำทีมในตำแหน่งผู้อำนวยการอะคาเดมี่มาก่อน และทีมงานชาวบราซิลก็คุ้นเคยกันดีในบางคน”

“ผมว่าทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ เพื่อเดินต่อในเส้นทางของแต่ละคน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ สโมสรแห่งนี้ต้องอยู่ได้ ต้องรักษาความสำเร็จให้ได้ ไม่ว่านักเตะหรือโค้ชจะเปลี่ยนไปแค่ไหน”

“ในเรื่องของสถิติที่ชนะบุรีรัมย์ในช่วงหลังๆ ผมคิดว่าเป็นเพราะการซ้อม และขึ้นอยู่กับการนำไปใช้จริง ว่าจะสามารถนำไปใช้ได้มากแค่ไหน และก็ต้องบวกกับโชค บวกกับเสียงเชียร์ ถ้าวันนั้นมันจะเป็นของเรา มันก็ต้องมาทุกๆ อย่าง”

“เกมนี้เปิดเกมเปิดศักราช ทุกคนก็หวังที่จะเป็นแชมป์เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนฤดูกาลใหม่ที่จะเปิดขึ้น”

วิดีโอแนะนำ

"สำนักพุทธ" ไล่สอย "หมอปลา" หลายข้อหา
12:11

"สำนักพุทธ" ไล่สอย "หมอปลา" หลายข้อหา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง