หน้าแรกแกลเลอรี่

“บอสโก” มั่นใจ VAR ช่วยยกระดับเกมแชมเปียนส์คัพ 2019 ได้แน่

“บอสโก” มั่นใจ VAR ช่วยยกระดับเกมแชมเปียนส์คัพ 2019 ได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 14:40 น.

กุนซือทัพปราสาทสายฟ้าเชื่อมั่นว่า การนำเอา VAR มาใช้ในเกมแชมเปียนส์ คัพ 2019 และศึกฟุตบอลไทยลีก จะช่วยสร้างมาตรฐานที่ดีขึ้น และเป็นผลดีกับทุกภาคส่วนได้อย่างแน่นอน...

วันที่ 1 ก.พ.62 โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าเทคโนโลยี VAR ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ช่วยให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวผู้ตัดสินมากขึ้น และยังเป็นเรื่องที่ดีสำหรับนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ช

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินใจนำเทคโนโลยี VAR เข้ามาใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 ทุกคู่ โดยจะมีมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในฟุตบอลโลก 2018 และที่ผ่านมา ก็ได้มีการนำมาทดลองในการแข่งขันฟุตบอล J.League Asia Challenge รวมถึงออมสิน แชมเปียนส์ คัพ

ซึ่งล่าสุด กุนซือปราสาทสายฟ้าได้กล่าวประเด็นดังกล่าว ก่อนเกมแชมเปียนส์คัพที่จะพบกับ สิงห์ เชียงรายฯ ว่า "เรื่องความพร้อมบุรีรัมย์ของเรา ก็มีการเตรียมทีมมาอย่างต่อเนื่อง เราพร้อมเต็มที่สำหรับเกมที่จะพบกับเชียงราย แต่ไม่ใช่แค่นัดนี้ เราก็มองไปไกลถึงว่าตลอดการแข่งขันฟุตบอลลีก เราจะทำได้ดีขึ้น โดยเฉพาเรื่องความฟิตของร่างกาย และเราจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด"

"บุรีรัมย์ในปีนี้มีนักเตะใหม่หลายคน โดยล่าสุดเราก็ได้นักเตะญี่ปุ่น (ฮาจิเมะ โฮโซไก) เข้ามาร่วมทีม ซึ่งเราก็ต้องให้เวลาเขาในการปรับตัว ส่วนนักเตะทีมชาติไทยก็เริ่มกลับมาฟิตสมบูรณ์และพร้อมช่วยทีม ส่วนเรื่องการไม่มี ดีโอโก ผมมองว่ามันเป็นเรื่องปกติของทีมใหญ่"

"ที่เราต้องพยายามเน้นพึ่งนักเตะเพียงคนเดียว ต้องแสดงออกมาให้เห็น เพราะฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องเล่นกัน 11 คน ผมเชื่อว่าขุมกำลังของทีมตอนนี้ถือว่าแข็งแกร่ง หลายคนอาจจะคาดหวังว่า โมดิโบ ไมกา ที่เข้ามาใหม่ จะแทนที่เขา แต่ผมมองต่างมุม เพราะผมคิดว่ายังมีนักเตะอีกหลายคนที่สามารถทำประตูได้ทั้ง เช็ค (สุภโชค สารชาติ), อาร์ม (ศุภชัย ใจเด็ด) รวมถึงอีกหลายคน"

"ส่วนเรื่องการนำ VAR เข้ามาใช้ มันจะทำให้รูปแบบของเกมดีขึ้น แต่ผู้ตัดสินทุกคนก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เช่นเดียวกับ นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชที่ต้องมีความเป็นมืออาชีพ เคารพผู้ตัดสิน หลายคนต้องมีสมาธิ"

"การมี VAR มันเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว แต่ตอนนี้คือจุดเริ่มต้น สิ่งสำคัญคือมันต้องมีพัฒนาการอย่างต่อเนือง ผมเชื่อว่าเทคโนโลยีนี้ จะทำให้ทุกคนมีความเชื่อมั่นในตัวผู้ตัดสินมากขึ้น เพราะมันพิสูจน์ให้เห็นแล้ว ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา ทุกอย่างมันลงตัวและนอกจากตัวผู้เล่นแล้ว ยังเป็นเรื่องที่ดีสำหรับนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ช"

การแข่งขันฟุตบอล ออมสิน แชมเปียนส์ คัพ 2019 ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะแข่งขันกันที่สนามกีฬา กองทัพบก ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2.

วิดีโอแนะนำ

บุรีรัมย์ ลุ้น 3 แชมป์ เข้าชิง ประจวบ ศึกรีโว่ ลีกคัพ
00:46

บุรีรัมย์ ลุ้น 3 แชมป์ เข้าชิง ประจวบ ศึกรีโว่ ลีกคัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง