หน้าแรกแกลเลอรี่

สดุดีตำนาน “ฉลามชล” จัดเทสติโมเนียลแมตช์ให้กับ ”พิภพ” 3 ก.พ.นี้

สดุดีตำนาน “ฉลามชล” จัดเทสติโมเนียลแมตช์ให้กับ ”พิภพ” 3 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2562 13:00 น.

“ชลบุรี เอฟซี” ยอดทีมไทยลีก 1 เตรียมจัดเทสติโมเนียลแมตช์ให้กับ “พิภพ อ่อนโม้” ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ณ สนามชลบุรี สเตเดียม...

วันที่ 4 ม.ค.62 อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี กล่าวขอบคุณ พิภพ อ่อนโม้ ดาวยิงระดับตำนาน ทัพ “ฉลามชล” ที่เพิ่งประกาศ แขวนสตั๊ด อย่างเป็นทางการ ด้วยวัย 39 ปี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (3 ม.ค.) พร้อมเตรียมจับมือ เครื่องดื่ม ตรา ช้าง จัด เทสติโมเนียลแมตช์ เชิดชูเกียรติ และ ตอบแทนผลงาน 3 ก.พ.นี้ ณ สนาม ชลบุรี สเตเดียม

รองประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ว่า “สโมสร ชลบุรี เอฟซี เคารพในการตัดสินใจ แขวนสตั๊ด ของ พิภพ อ่อนโม้ มันเป็นเรื่องที่น่าใจหาย ที่ในฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น และหลังจากนี้ เราจะไม่ได้เห็น พิภพ ลงสนามในฐานะนักฟุตบอล อีกต่อไปแล้ว”

“อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พิภพ ได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น ว่า เขา คือนักเตะที่ดีที่สุดคนหนึ่งของ วงการฟุตบอลไทย และเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีความสำคัญ ทุกความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของสโมสร เป็นนักเตะที่ยิงประตูได้ 100 ประตูคนแรกในฟุตบอลไทยลีก และเป็นนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดของ ชลบุรี เอฟซี นอกจากนี้ พิภพ ยังเป็นแบบอย่างในความทุ่มเททุกครั้งที่ลงสนาม มีวินัย มีความรับผิดชอบ เป็นแบบอย่างที่ดีทั้งใน และนอกสนามให้กับนักเตะรุ่นน้องทุกๆ คน”

“และเพื่อเป็นการตอบแทน การรับใช้สโมสรอย่างยาวนาน รวมถึงตอบแทน ผลงาน ความสำเร็จ ความประพฤติ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ พิภพ มีให้กับ ชลบุรี เอฟซี เราจึงได้ร่วมมือกับ เครื่องดื่มตราช้าง เตรียมจัด เทสติโมเนียลแมตช์ ให้กับ พิภพ ขึ้น ในวันที่ 3 ก.พ.นี้ ณ สนาม ชลบุรี สเตเดียม โดยจะเปิดจำหน่ายบัตรในราคา 50 บาท ทุกที่นั่ง เริ่มเปิดจำหน่ายบัตรวันแรก ในวันที่ 11 ม.ค. ที่จุดจำหน่ายที่ระลึกของสโมสรทั้ง 3 สาขา”

“ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการจัดงาน หลังหักค่าใช้จ่าย สโมสรก็จะมอบให้ พิภพ ทั้งหมด ขณะที่ตัวเขาเองมีความประสงค์ต้องการร่วมบริจาคเพื่อการกุศลต่อไป สำหรับรายละเอียดต่างๆ ของงานนั้น สโมสรจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 24 ม.ค.ให้สื่อมวลชนทุกท่านได้รับทราบอีกครั้ง โดยสโมสรได้เตรียมเชิญนักฟุตบอลระดับตำนานของ วงการฟุตบอลไทย ที่เคยลงสนามร่วมกับ พิภพ ที่แฟนบอลทุกคนชื่นชอบ และคิดถึง มาลงเล่นในแมตช์พิเศษนี้ โดยหลายๆ คนก็ตอบรับคำเชิญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

“นอกจากนี้ สโมสร ชลบุรี เอฟซี ยังจะขอเชิญชวนแฟนคลับทุกๆ คนมาแบ่งปัน ถ่ายทอดความประทับใจกับ พิภพ ซึ่งทั้งหมดที่เราได้รับมา เราก็จะนำมารวบรวมจัดทำ Exhibition “PIPOB ON-MO Story” เพื่อเผยแพร่เรื่องราวของตำนานไทยลีกผู้นี้ในทุกแง่มุม ส่วนแฟนคลับท่านใดที่สนใจ ก็รอติดตามรายละเอียด การขอรับสิ่งของ เพื่อนำมาจัดแสดงในเร็วๆ นี้อีกครั้ง” รองประธาน สโมสร ชลบุรี เอฟซี ร่ายยาว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิภพ อ่อนโม้ชลบุรี เอฟซีไทยลีกฟุตบอลไทยอรรณพ สิงห์โตทอง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้