หน้าแรกแกลเลอรี่

ยกระดับไปพร้อมกัน 12 ทีม ไทยลีก 2 นำเงินสนับสนุน ส.บอล ปรับปรุงสโมสร

ยกระดับไปพร้อมกัน 12 ทีม ไทยลีก 2 นำเงินสนับสนุน ส.บอล ปรับปรุงสโมสร

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ธ.ค. 2561 12:45 น.

พัฒนาไปด้วยกัน! บรรดา 12 ทีม ในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือ ไทยลีก 2 นำเงินสนับสนุน FA Development 2018 ปรับปรุงสโมสร...

วันที่ 3 ธ.ค.61 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดำเนินโครงการ FA Development Program ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อมอบเงินสนับสนุนเพิ่มเติม ให้แก่สโมสรสมาชิกที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพประจำฤดูกาล 2018

โดยในระดับ M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) จำนวน 12 สโมสร ได้รับเงินสนับสนุนเพิ่มเติมสโมสรละ 1 ล้านบาท ในการนำไปใช้พัฒนาด้านต่างๆ อาทิ ด้านสาธารณูปโภค, สนามแข่งขัน และการพัฒนาอคาเดมี ฯลฯ ให้มีมาตรฐานสูงขึ้น นอกจากเงินสนับสนุน ประจำฤดูกาล จำนวน 3 ล้านบาท

สำหรับฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมา สโมสรในฟุตบอล ระดับ M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) มีจำนวน 12 สโมสร นำเสนอโครงการเพื่อนำเงินสนับสนุนเพิ่มเติมจำนวนรวม 12 ล้านบาท ไปพัฒนาสโมสรในด้านต่างๆ ดังนี้

เริ่มจาก “สโมสรลำปาง เอฟซี” นำเงินไปปรับปรุงอาคารสำนักงาน และติดตั้งระบบไฟฟ้า ส่องสว่างเพิ่มเติม สร้างห้องน้ำ วางระบบประปา และก่อสร้างต่อเติมอัฒจันทร์ ขณะที่ สโมสรสมุทรสาคร เอฟซี” นำเงินไปพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับสื่อมวลชน ซื้อตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 3 ตู้ เพื่อทำห้องแถลงข่าว และห้องพักสำหรับผู้สื่อข่าว

สโมสร หนองบัวพิชญ เอฟซี นำเงินไปต่อเติมอัฒจันทร์โครงสร้างเหล็กแบบถอดประกอบได้เพื่อรองรับแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมในสนาม ส่วน สโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี นำเงินไปก่อสร้างเสาไฟฟ้า และ ติดตั้งไฟส่องสว่าง

สโมสร ระยอง เอฟซี นำเงินไปจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักกีฬา ขณะที่ สโมสร อาร์มี ยูไนเต็ด นำเงินไป ปรับปรุงห้องแถลงข่าว และห้องทำงานของผู้สื่อข่าวให้มีมาตรฐานมากขึ้น

สโมสร ตราด เอฟซี นำเงินไปสร้างอาคารอเนกประสงค์ เพื่อยกระดับการทำงานของสโมสร ส่วน สโมสร ไทยฮอนด้า เอฟซี นำเงินไป ก่อสร้างปรับปรุงสนามฝึกซ้อม, ร้านจำหน่ายสินค้าของสโมสร และ หลังคาอาคารที่พักนักกีฬา

สโมสร อุดรธานี เอฟซี นำเงินไป ปรับปรุงสนามฟุตบอลในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตอุดรธานี ให้มีมาตรฐานตามข้อกำหนดของเอเอฟซี ส่วน สโมสร อ่างทอง เอฟซี นำเงินไปติดตั้งอัฒจันทร์ ฝั่งประธานสโมสร

สโมสร กระบี่ เอฟซี นำเงินไปปรับปรุงสนามแข่งขันให้ได้มาตรฐานเอเอฟซี เช่นเดียวกับ สโมสร เชียงใหม่ เอฟซี นำเงินไปปรับปรุง และซ่อมแซม สนามฝึกซ้อม

สำหรับ โครงการ FA Development Program 2018 เป็นโครงการต่อเนื่องที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่นำเงินที่ได้จากการสนับสนุนมามอบให้กับสโมสรฟุตบอลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และจะยังคงดำเนินการต่อในฤดูกาล 2019 โดยสโมสรในระดับ M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) จะได้รับสนับสนุนเพิ่มเติม จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อให้แต่ละสโมสรนำไปใช้ในการพัฒนาด้านต่างๆ ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นต่อไป

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน