หน้าแรกแกลเลอรี่

เอาใจช่วยช้างศึก

เอาใจช่วยช้างศึก

ตองเจ

บันทึก
3 ธ.ค. 2561 05:01 น.

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับนัดแรกของขุนพลช้างศึกไทยในการเตะรอบรองชนะเลิศศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018” ที่มาเลเซีย โดยช้างศึกไทยทำได้เพียงแค่เสมอกับเจ้าถิ่นแบบไร้สกอร์ 0-0

จะว่าไปแล้วก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหาย เพราะนัดที่สองเสือเหลืองต้องออกมาเยือนในถิ่นเราบ้าง ซึ่งโอกาสก็ต้องยอมรับว่าค่อนข้างเข้าทางไทย เพราะการมาเล่นในบ้านเราความได้เปรียบบานเบอะทั้งเรื่องเสียงเชียร์ สภาพภูมิอากาศและความคุ้นเคย

คิดอีกทีก็ไม่ใช่ว่าจะง่ายซะทีเดียว อย่างน้อยความกดดันในฐานะเจ้าบ้านก็ยังมีให้เห็นอยู่แน่นอน เพราะผลสกอร์ที่ต้องการคือชนะเท่านั้นเพื่อกรุยทางสู่รอบชิงชนะเลิศ ตรงนี้แหละที่อาจทำให้เราออกอาการเป๋ได้เช่นกัน หากครึ่งแรกเรายังทำประตูไม่ได้

จะว่าไปแล้วรายการนี้ไม่แตกต่างจากซีเกมส์เท่าไหร่ เพราะแต่ละชาติที่ลงโม่แข้งก็เป็นชาติในอาเซียนที่ต้องบอกว่ารู้ทางกันดี และถ้าเทียบเรื่องของศักยภาพแล้วเชื่อว่ายังไงไทยก็เหนือกว่า

แต่ระยะหลังก็ต้องยอมรับว่าทีมไทยค่อนข้างเนือยและออกอาการป้อแป้ให้เห็นอย่างชัด กว่าจะชนะได้แต่ละทีต้องลุ้นกันตัวโก่ง

คงต้องมานั่งวิเคราะห์หาสาเหตุถึงความถดถอยของขุนพลช้างศึกว่าเกิดขึ้นตรงจุดไหน ทั้งที่กุนซือตอนนี้ก็ไม่ธรรมดาชื่อชั้นของกุนซือชาวเซอร์เบีย “มิโลวาน ราเยวัช” นับว่ายอดเยี่ยม

จากผลเสมอทำให้ผมอดคิดไม่ได้ถึงเรื่องการเดินทางที่เราต้องแวะหลายที่พักเครื่องที่สมุย ใช้เวลาในการเดินทางนานกว่าปกติจาก 1.30 ชม.เป็น 4 ชม. ทั้งที่น่าจะบินตรง ตรงนี้ก็น่าคิด และมองข้ามไม่ได้ เพราะจริงๆ แล้วเชื่อว่าทุกชาติต่างก็คิดเหมือนกันคืออยากจะไปถึงจุดหมายให้เร็วที่สุด เพื่อให้นักบอลได้พักผ่อนมากที่สุด แต่เรากลับคิดคนละอย่าง

ต่างจากเวียดนามที่ต้องไปเยือนฟิลิปปินส์กลับเช่าเครื่องบินเหมาลำบินตรงสู่เมืองบาโคลอดเพื่อลดช่องว่างในการเดินทางทำให้นักบอลฟื้นสภาพร่างกายได้เร็ว ผมลองถามกูรูผู้รู้หลายคนในวงการเขาก็งงเหมือนกันกับความคิดนี้

ขอเพียงวันที่ 5 ธ.ค. ไทยเล่นอย่างท็อปฟอร์ม โชว์ฝีเท้าแบบเหนือชั้นเอาชนะให้ได้อย่างงดงามในบ้าน เชื่อว่าจะเป็นการข่มขวัญคู่ต่อสู้ในรอบชิงได้เช่นกัน

ฝากถึงกองเชียร์ไทยไปช่วยเชียร์ให้กำลังใจกันเยอะๆที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้ช้างศึกไทยไปถึงฝั่งฝันคว้าแชมป์มาครองให้ได้.

วิดีโอแนะนำ

“น้องเทนนิส” อัดคลิปสรุปกติกาใหม่
01:05

“น้องเทนนิส” อัดคลิปสรุปกติกาใหม่