หน้าแรกแกลเลอรี่

'ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด' เชือดบุรีรัมย์ 1-0 คว้าแชมป์ซีพี เมจิ คัพ 2018

'ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด' เชือดบุรีรัมย์ 1-0 คว้าแชมป์ซีพี เมจิ คัพ 2018

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 20:25 น.

“แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เฉือนชนะ “ลูกเจี๊ยบสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ “CP-Meiji Cup U-14 International Champions 2018” ไปครอง... 

วันที่ 3 พ.ย. 61 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ รายการ “CP-Meiji Cup U-14 International Champions 2018” ที่สนามช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นรอบชิงชนะเลิศ “ลูกเจี๊ยบสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ผลปรากฏว่า เกมนี้มีประตูเกิดขึ้นพียงประตูเดียวเท่านั้น และเป็น “แข้งเทพ” ที่ทำประตูได้ตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก ในนาทีที่ 6 จาก ธนพัฒน์ รักชาติไทย ทำให้จบเกม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พลิกล็อกเอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-0 ส่งผลให้ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไปครอง ส่วน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เพียงรองแชมป์ โดย “แข้งเทพ” รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (กรุงเทพฯ-โตเกียว) จากสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบยกทีม

ขณะที่คู่ชิงอันดับ 3 ทีมชาติมาเลเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 3-2, คู่ชิงอันดับ 5 หนองบัว พิชญ เอฟซี ชนะ ฟาเจียโน โอคายามะ จากญี่ปุ่น 1-0, คู่ชิงอันดับ 7 จูบิโล อิวาตะ จากญี่ปุ่น ชนะ แอสไพร์ อะคาเดมี 1-0, คู่ชิงอันดับ 9 ชลบุรี เอฟซี ชนะจุดโทษ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 4-3 หลังจากเสมอกันในเวลา 1-1 และคู่ชิงอันดับ 11 คิตฉี เอสซี จากฮ่องกง ชนะ พนมเปญ คราวน์ เอฟซี จากกัมพูชา 4-1

สำหรับรางวัลอื่นๆ มีดังนี้ ผู้เล่นยอดเยี่ยม ธนบดี ทองสุข (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด), ผู้ทำประตูสูงสุด ชานนท์ ดวงศรี (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) 3 ประตู, ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม พีรวิชญ์ ประกอบมูล (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด) และ ทีมมารยาทยอดเยี่ยม ฟาเจียโน โอคายามะ

ด้าน น.ส.ชาลินี พูนลาภมงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีพี เมจิ จำกัด กล่าวหลังจบทัวร์นาเมนต์ว่า ปีนี้เราให้การสนับสนุนฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ รายการ “CP-Meiji Cup U-14 International Champions” มาเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว เราได้เห็นพัฒนาของน้องๆ นักเตะอย่างก้าวกระโดด ซึ่ง บริษัท ซีพี เมจิ จำกัด ของเรารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับฟุตบอลเอเชีย การที่เราได้เห็นนักเตะสู้กันแบบมุ่งมั่น และสู้กันอย่างมีน้ำใจนักกีฬา เราก็รู้สึกดีใจ

“การจัดเวทีให้เด็กเยาวชนได้แสดงออกอย่างถูกต้องเวทีนี้ สามารถตอบโจทย์ให้กับทางซีพี เมจิ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอน ปีหน้าฟุตบอลรายการนี้จะยังคงเป็นอีกรายการที่แฟนบอลจะตั้งตารอ และเชื่อว่าในอนาคต ซีพี เมจิ คัพ ยู 14 อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ จะยิ่งใหญ่กว่านี้แน่นอน และเวทีนี้พร้อมที่จะผลักดันให้น้องๆ นักฟุตบอลไทยและเอเชีย ก้าวไปเป็นที่รู้จักของโลกฟุตบอลในอนาคต” น.ส.ชาลินี กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลเยาวชนนานาชาติทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดCP-Meiji Cup U-14สนามช้าง อารีนา

คุณอาจสนใจข่าวนี้