หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดตัว 20 แข้งเยาวชน 'ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ' ตะลุยถิ่นซามูไร

เปิดตัว 20 แข้งเยาวชน 'ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ' ตะลุยถิ่นซามูไร

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ต.ค. 2561 16:30 น.

บีจีเอฟซี แถลงข่าวเปิดตัว 20 สุดยอดแข้งเยาวชนที่ได้เหินฟ้าไปสัมผัสบรรยากาศ และร่วมฝึกซ้อมกับทีมชั้นนำของเจลีกอย่าง เซเรโซ โอซากา ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้...

วันที่ 1 ต.ค.61 ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอล ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี รังสิต คลอง 4 ได้มีการเปิดตัวนักเตะเยาวชนทั้ง 20 คน ในโครงการ "ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ" ซึ่งจะได้เดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านลูกหนัง ที่ประเทศญี่ปุ่น กับสโมสรเซเรโซ โอซากา

โดยในการแถลงข่าวครั้งนี้มี "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลบีจีเอฟซี, มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี บาย จำกัด (มหาชน), มร.ยาซูชิ โมริยามะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด รวมถึงนายกิตติศักดิ์ จิรภาสุขสกุล ผู้จัดการทั่วไป และนายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี ร่วมแสดงความยินดี

โดย มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา กล่าวว่า "ก่อนอื่นก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้ง 20 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วประเทศกว่า 2,500 คน ซึ่งกิจกรรม ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ จัดขึ้นเพื่อให้โอกาสน้องๆ ที่มีความสามารถด้านฟุตบอล ได้สานฝันของตัวเองให้เป็นจริง กับเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ โดยปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้วที่เราร่วมมือกับบางกอกกล๊าส เอฟซี ในการผลักดันให้นักเตะเยาวชนไทย ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองฝันไว้"

"โดยนักเตะทั้ง 20 คน จะได้ฝึกซ้อมจริงกับสโมสรเซเรโซ โอซากา ทีมชั้นนำในเจ ลีก ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นทีมพันธมิตรของบางกอกกล๊าส เอฟซี โดยหวังว่าประสบการณ์ในครั้งนี้ จะช่วยสานฝันให้ทุกคนก้าวสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพได้สำเร็จ โดยเชื่อว่าเยาวชนไทยมีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก และในโอกาสหน้าหวังว่าจะได้เห็นน้องๆ จากโครงการนี้ ในเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งต้องขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกท่าน และหวังว่าเราจะได้สนับสนุนเยาวชนไทยในโอกาสต่อไปด้วย"

ด้าน "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี เผยว่า "ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทั้ง 20 คน ที่ได้เป็นตัวแทน ซึ่งก็มีหลายคนที่ฟอร์มเข้าตาทีมงาน โดยตนหวังว่าการไปญี่ปุ่นครั้งนี้ทุกคนจะได้ประสบการณ์ที่ดีกลับมา รวมทั้งอยากให้เค้นความสามารถออกมาให้เต็มที่ ในการแข่งขันอุ่นเครื่อง และขอให้ทุกคนสนุกกับกิจกรรมของเรา"

สำหรับนักเตะเยาวชนทั้ง 20 คน จะฝึกซ้อมและอยู่ร่วมกันที่ศูนย์ฝึกฟุตบอล ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี รังสิต คลอง 4 ระหว่างวันที่ 1-3 ต.ค.นี้ จากนั้นจะเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อฝึกซ้อมกับสโมสร เซเรโซ โอซากา จนถึงวันที่ 8 ตุลาคมนี้.

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.