หน้าแรกแกลเลอรี่

คืนสู่เหย้า

คืนสู่เหย้า

บี บางปะกง

12 ก.ย. 2561 05:01 น.

ฟุตบอลไทยลีก ลีกสูงสุด เหลือโปรแกรมฟาดแข้ง 6 นัดสุดท้ายแล้วนะครับ

“อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เป็นทีมแรกที่จองตั๋ว “คืนสู่เหย้า” กลับไปเล่นลีกพระรอง “ที 2” ในฤดูกาลหน้า 2562 เรียบร้อยตามคาด

ข่าวแนะนำ

หลังเกมวันเสาร์พวกเขาบุกไปพ่าย “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เจ้าถิ่น 1-2 ทำให้แต้มที่เหลือไม่เพียงพอต่อการลุ้นมีลมหายใจอยู่รอดอีกต่อไป

กลายเป็นประวัติศาสตร์ที่ซ้ำรอย (เดิม) อีกครั้ง ที่ทีมได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในไทยลีกเพียงปีเดียวก็มีอันต้องระเห็จคืนไปสู่สถานภาพเดิมของตัวเอง เฉกเช่นเดียวกับเมื่อหลายฤดูกาลก่อน

อันที่จริงผมว่าแฟนๆของแอร์ฟอร์ซฯเขาก็เริ่มทำใจล่วงหน้ากันมาตั้งแต่ยังไม่จบเลกแรกแล้วล่ะ หลังผลงานของทีมรักดูจะไม่กระเตื้องขึ้นเลยตั้งแต่เริ่มซีซัน ที่พวกเขาจม “บ๊วย” นิ่งสนิทชนิดไม่ยอมขยับเขยื้อนไปไหน!

จะว่าไปผมว่าอินทรีทัพฟ้ามาเสียศูนย์เสียความมั่นใจกันจริงๆ ก็ตั้งแต่กุนซือคู่บารมี อย่าง “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ไขก๊อกอำลาทีมไปอย่างเลี่ยงไม่ได้

หลังเจ้าตัวคุมทีมมา 8 นัดแล้วยังชนะใครไม่เป็น โดยเก็บได้เพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้น สถานการณ์ทุกอย่างมันก็เลยกดดันให้โค้ชสะสมต้องตัดสินใจโบกมือลาเพื่อรับผิดชอบผลงานที่เกิดขึ้นตามวิถี

โดยเฉพาะความผิดพลาดในส่วนของการเสริมทีมที่ “โค้ชเตี้ย” สร้างความฮือฮาด้วยการทุ่มเม็ดเงินมหาศาลดึงเอา 3 มือปืนแข้งนอกระดับพระกาฬมาชุมนุมอยู่ในที่เดียวกันทั้ง เรนาน มาเกวซ, เลอันโดร อัสซัมเซา และ “โจโจ้” เจย์ซี จอห์น

ด้วยหวังว่าทั้ง 3 พระหน่อจะมาช่วยระเบิดพลังเกมรุกให้ทีมแอร์ฟอร์ซฯบินฉิวอยู่ในลีกสูงสุดได้อย่างสบายๆ

ที่ไหนได้แต่ละคนกลับกลายเป็น “สิงห์ปืนฝืด” ที่คลำสกอร์แทบจะไม่เจอ แต่ละนัดฟอร์มหลุดเหลือเชื่อ เล่นได้ไม่คุ้มค่าเหนื่อยแพงระยับที่สโมสรต้องจ่ายไป สุดท้ายก็เลยต้องจบด้วยการบอกเลิกสัญญากันไปตามระเบียบ

ส่วนคนที่น่าเห็นใจมากที่สุดหลังจาก “โค้ชเตี้ย” หันหลังให้ทีมไป ก็คือ คุณศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ซีอีโอสโมสร ที่ต้องรับบทหนักในการกู้วิกฤติทีมอย่างเร่งด่วน

การปรับเปลี่ยนนโยบายใหม่ด้วยการหันมาใช้บริการ “แอนดรูว์ ออร์ด” โค้ชต่างชาติคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ก็เหมือนจะยังไม่ได้ผล เพราะกุนซือชาวอังกฤษคุมทีมได้เพียง 2 เดือนก็ลาออกไปอีก

ที่สุดทีมเลยลองตั้ง “เจสัน บราวน์” สตาฟฟ์โค้ชของแอนดรูว์ขึ้นมารับหน้าที่แทนลูกพี่ ซึ่งก็เหลือเชื่อว่าเป็นเจสันนี่แหละที่มาทำให้แอร์ฟอร์ซฯเล่นได้อย่างลงตัวเป็นรูปเป็นรอยในเลกที่สองนี้เอง

แม้ว่าจะสวยเมื่อสาย ไม่มีปาฏิหาริย์ใดๆมาช่วยพลพรรคอินทรีทัพฟ้าได้ทันกาลแล้วในฤดูกาลนี้

แต่ด้วยแนวทางและสไตล์การเล่นที่มองเห็นอนาคตว่า “ถูกต้อง-ถูกทาง” ที่สุด ของกุนซือเจสัน

เชื่อว่าสาวกแอร์ฟอร์ซฯทั้งหลายคงพอวางใจและมีความหวัง (ใหม่) เพิ่มมากขึ้นอีกอักโข ในการกลับไปต่อสู้ในบ้านหลังเก่าอีกหน

เพื่อกรุยทางคัมแบ็กสู่ไทยลีกได้อีกคำรบ...อย่างยั่งยืน สถาพร...ในอีกไม่นานเกินรอ!!!

บี บางปะกง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงอินทรีทัพฟ้าแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซีไทยลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้