หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซือบุรีรัมย์ย้ำชัด ปีนี้หวังคว้าแชมป์ทุกรายการ

กุนซือบุรีรัมย์ย้ำชัด ปีนี้หวังคว้าแชมป์ทุกรายการ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2561 15:30 น.

โบซิดาร์ บันโดวิช ระบุ เกมเฉือนชนะสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สุดหินหลังพักยาวไป 1 เดือน ส่วนเป้าหมายในปีนี้คือคว้าแชมป์ทุกรายการที่ลงแข่ง...

วันที่ 6 ก.ย. 61 “บอสโก้” โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวหลังเกมโตโยต้า ไทยลีก 2018 เมื่อวานนี้ ที่ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเฉือนชนะ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-0 ยึดจ่าฝูงไว้อย่างเหนียวแน่นว่า เป็นเกมที่ยากมากเกมหนึ่ง การห่างหายเกมอย่างเป็นทางการไป 1 เดือน ทุกอย่างมันจะยากหมด แล้วเราต้องมาเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่างเชียงราย มันทำให้เกมนี้ยากขึ้น แต่เราก็สามารถผ่านมันมาได้

“ครึ่งแรกเราเล่นได้ดีกว่าชัดเจน แต่ยังมีจังหวะผิดพลาดบ้าง ครึ่งหลังเราปรับเกม กระตุ้นให้นักเตะทุกคนมีความกระหายมากขึ้น และสุดท้ายเราได้ประตูชัย คว้า 3 คะแนนมาได้ ต้องยินดีกับการได้คะแนนเต็มในเกมนี้ ซึ่งที่เราจะลืมไม่ได้เลย ต้องขอขอบคุณแฟนบอลที่ตามมาให้กำลังใจพวกเราในเกมนี้” บันโดวิช กล่าว
 
นอกจากนี้ “บอสโก้” ยังกล่าวอีกว่า เรามีความเป็นทีม เราเล่นกันเป็นทีม และเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนคือ จะต้องเป็นแชมป์ทุกรายการให้ได้ ซึ่งไม่ใช่ผมคนเดียวที่ตั้งเป้าหมายนี้ เชื่อว่านักเตะทุกคนที่ทุ่มเทอย่างหนัก ก็ตั้งเป้าหมายนี้เช่นเดียวกัน แต่เราต้องให้เกียรติคู่แข่งทุกทีมที่เราจะต้องเจอด้วย ตอนนี้ผมขอตั้งเป้าไว้ที่เกมต่อไปที่จะพบกับนครราชสีมา ก่อน เพราะเป็นอีกเกมที่สำคัญ จากนี้ทุกเกมคือเกมชิงชนะเลิศของเรา

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโอกาสสูงที่จะได้แชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2018 เพราะนำเป็นจ่าฝูง โดยทิ้งห่างอันดับ 2 ห่างถึง 9 แต้ม ขณะที่เหลืออีก 7 เกม ส่วนฟุตบอลถ้วยทั้ง 2 รายการ ก็เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดโบซิดาร์ บันโดวิชปราสาทสายฟ้าโตโยต้า ไทยลีก 2018ไทยลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้