หน้าแรกแกลเลอรี่

สมาคมย้อนแย้งไทย

สมาคมย้อนแย้งไทย

พาวเวอร์บอมบ์

1 ก.ย. 2561 05:01 น.

คำพูดใดๆที่เป็นลมพ่นออกจากปากช่างมีความประกาศิตเหลือเกินสำหรับ “เนวิน ชิดชอบ” ผู้ยิ่งใหญ่ในวงการฟุตบอลบ้านเรา

กับกรณีล่าสุด ให้คอมเมนต์ปุ๊บ อีกไม่กี่ชั่วโมงถัดมา “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็เด้งรับรัวๆ

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ โดนเขี่ยออกจากเก้าอี้กุนซือทีมชาติไทยทันที ทั้งๆที่ก่อนนี้ท่านนายกฯยังชั่งใจมาโดยตลอด แม้นักข่าวจะเอาไมค์จ่อที่ปาก กี่ทีก็ยังบอกว่าต้องรอปรึกษากับทีมงานก่อน และพร้อมให้โอกาส
แต่เมื่อ “บิ๊กเน” ออกมาพูดจนเป็นข่าวนั่นแหละ ตัดสินใจง่ายทันที

“โทร.ไปบอกโย่งให้มาลาออกซะ”

ส่วนตัวผมก็ว่าการตกรอบแรก เอเชียนเกมส์ ถือเป็นผลงานที่น่าผิดหวัง และตัวของโค้ชเองก็สมควรจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว และผมก็แน่ใจด้วยว่าตัวของ “โค้ชโย่ง” แกก็คงสบายใจเหมือนยกภูเขาออกจากอกเช่นกัน เพราะที่ผ่านมาก็โดนด่าอยู่ตลอด แม้กระทั่งตอนที่ได้แชมป์ซีเกมส์ก็ตาม

ส่วนกับการที่ “คุณเนวิน” ออกมาให้คอมเมนต์ ในหลายๆเรื่องนั้น มันก็มีบางเรื่องที่น่าตรวจสอบและดำเนินการสืบสวนกันต่อ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับวงการฟุตบอลไทย

เช่นเรื่องของการที่โค้ชมีเอเย่นต์ แล้วอาจจะมีเอี่ยวในการเรียกนักเตะที่ใช้เอเย่นต์คนเดียวกันมาติดทีมชาติ เพื่อดึงราคานักเตะให้สูงขึ้นนั้น

เท่าที่ทราบ “โค้ชโย่ง” ไม่มีเอเย่นต์ แต่ทีมชาติชุดใหญ่นั้น...

ผมก็ไม่รู้ว่าโค้ชที่คุณเนวินหมายถึงนั้น หมายถึงใครกันแน่ ถ้าจะให้ดีก็คงต้องรบกวนให้ท่านช่วยแจ้งเบาะแสให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ด้วย จะได้ชี้เป้าไม่ผิดคน

ประเด็นต่อมาที่น่าสนใจ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่อนหนังสือถึงสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ “คุณพ่อเอเอฟซี” ขอความช่วยเหลือ ในการสรรหาผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ “ผู้อำนวยการเทคนิคฟุตบอลทีมชาติไทย”

โดยระบุถึงบทบาทหน้าที่ว่า ผู้อำนวยการเทคนิค ฟุตบอลที่สมาคมฯต้องการ จะต้องทำงานในส่วนของทีมชาติทุกช่วงอายุเป็นการเฉพาะ โดยจัดตั้งแผนพัฒนาที่เป็นรูปธรรมสำหรับทีมชาติ เช่นเดียวกับการวิเคราะห์และประเมินผลงานของทีมในทุกๆนัด

อ้าว...แล้ว “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ของผมไปอยู่ที่ไหนล่ะครับ

เอาจริงๆนะครับ แค่ขอคำปรึกษาก็มากพอแล้ว นี่ถึงขนาดไปขอคนของเขามาช่วยเป็นประธานเทคนิคดูแลพัฒนาทีมชาติของเรา (เอาจริงดิ)

หอกข้างแคร่!!!

ขณะเดียวกัน เรื่องโค้ชคนใหม่ที่จะเข้ามาคุมทีมชาติไทยเพื่อหวังโควตาลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 แทนโค้ชโย่งนั้น แนวโน้มก็น่าจะเป็นโค้ชชาวต่างชาติ (ค่อนข้างสูง)

สุดท้ายก็ต้องวนกลับไปใช้บริการของนอกอีกแล้วหรือนี่

โอ๊ย...นึกถึง “เอคโคโน” กับ “โซรัน ยานโควิช” จังเลย

นโยบายก็บอกปาวๆว่าสมาคมฯยุคนี้ต้องการจะยกระดับและพัฒนาศักยภาพของคนไทย จะสนับสนุนบุคลากรที่เป็นคนไทยให้มีมาตรฐานระดับโลก ว่าไปจนถึงนั่น

แล้วนี่อะไร ทุกวันนี้พอเผลอทีไร เรียกหาแต่ต่างชาติแยๆ

มันช่างย้อนแย้งกันสิ้นดี!!.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์เนวิน ชิดชอบสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้