หน้าแรกแกลเลอรี่

ศึกทะเลเดือด! โลมาเตรียมเปิดบ้านปะทะฉลาม ดาร์บีแมตช์เมืองชล

ศึกทะเลเดือด! โลมาเตรียมเปิดบ้านปะทะฉลาม ดาร์บีแมตช์เมืองชล

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2561 22:00 น.

"ฉลามชล" พร้อมฝ่าโปรแกรมเดือด รอเปิดบ้านทำศึกดาร์บีแมตช์รับมือคู่ปรับร่วมเมืองชลอย่าง "โลมาน้ำเงิน" ในเกมไทยลีกวันเสาร์นี้ โดยมีสามแต้มเป็นเดิมพัน...

วันที่ 2 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมโตโยต้า ไทยลีก 2018 ในเกมนัดที่ 26 ของฤดูกาล คู่ที่น่าสนใจ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี อันดับ 8 เตรียมเปิดบ้านทำศึกดาร์บีแมตช์เมืองชล พบกับ “โลมาน้ำเงิน” พัทยา ยูไนเต็ด อันดับ 10 ของตาราง

ข่าวแนะนำ

โดยก่อนเกม “บิ๊กจี” จีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวบการฝ่ายการตลาดและสื่อ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า "แน่นอนว่า พัทยา เป็นทีมที่ดีมีนักเตะพลังหนุ่มและเล่นด้วยกันมานาน อย่างไรก็ตามอันดับของชลบุรีตอนนี้ ต้องหนีตกชั้น เราต้องทุ่มเต็มที่เพื่อ 3 คะแนน และล้างแค้น พัทยา ในเลกแรกที่เราแพ้มา นัดนี้ขอเอาคืน จะพยายามเล่นให้เต็มที่ต่อหน้าแฟนบอลในบ้านเพื่อเก็บชัยชนะ และขอเน้นเกมต่อเกม"

"การเล่นในบ้านเราต้องเอาใจกองเชียร์ ไม่ว่าจะทีมเล็กหรือทีมใหญ่ เราพร้อมเสมอถ้าทีมเราสมบูรณ์ แต่ตอนนี้ยอมรับว่าเราไม่พร้อมจริงๆ แต่จะจัดผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามแน่นอน"

ด้าน สุภัทร อ้นทอง ผู้จัดการทีมพัทยา ยูไนเต็ด เปิดใจว่า "เกมนี้ต้องเป็นเกมที่สนุกเหมือนที่ผ่านมา แต่ฝั่งของชลบุรีเองก็น่าเห็นใจเพราะต้องเจอโปรแกรมถี่แบบนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังถือว่าเป็นเรื่องยากที่จะไปเก็บ 3 แต้มจากถิ่นชลบุรี ฉะนั้นเราหวัง 1 แต้มจากบ้านเขา ตอนนี้ วรนาถ ทองเครือ มีอาการบาดเจ็บ แต่เรามีนักเตะที่สามารถทดแทนได้ ส่วนของผู้เล่นคนอื่นตอนนี้พร้อมลงสนามทุกคน"

"ในเลก 2 ทุกคนในทีมทำงานกันอย่างหนัก เพราะทุกเเต้มมีความสำคัญกับทีมมาก เราต้องหนีตกชั้น และหวังเลขตัวเดียวสำหรับปีนี้ ต้องขอบคุณน้องๆ ในทีมที่ทุกครั้งที่ลงสนามสามารถเล่นได้อย่างเต็มที่ ทุกตำแหน่งรวมทั้งเล่นได้ตามที่โค้ชวางแท็กติกไว้ ทำให้รูปเกมที่ผ่านมาออกมาดี ในวันเสาร์นี้เราคงเล่นตามที่วางไว้เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากไปจากเดิม"

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบกับ พัทยา ยูไนเต็ด จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรูโฟร์ยู และ ทรูสปอร์ต 2.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกชลบุรี เอฟซีพัทยา ยูไนเต็ดโตโยต้า ไทยลีก 2018

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้