ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อยากเจอ! ‘ขอนแก่น’ ท้าดวล ‘หมูป่าอะคาเดมี’ พร้อมหนุนสู่เส้นทางอาชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2561 16:15 น.
  SHARE

  "แก่นนครวิทยาลัย-ขอนแก่น ยูไนเต็ด" ท้าดวล "หมูป่าอะคาเดมี" "วีระเดช" เผย พร้อมสนับสนุนทุกคนสู่วงการฟุตบอลอาชีพเต็มที่...


  วันที่ 3 ก.ค.61 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น นายวีระเดช ซาตา ผู้อำนวยการโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย พร้อมด้วย นายสมพร ตั้งศิริ หัวหน้าโครงการห้องเรียนพิเศษฟุตบอล ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย นำนักฟุตบอลในรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี และ 16 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย ในระดับชั้น ม.ต้น ของโรงเรียน ทำการฝึกซ้อมร่างกายและทักษะฟุตบอลเพื่อเตรียมความพร้อมในการให้การต้อนรับทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักฟุตบอลและโค้ช ที่ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการกู้ภัยหลังที่เจ้าหน้าที่พบทั้งหมดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้วทั้งหมด

  นายวีระเดช ซาตา ผู้อำนวยการโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น และผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า วันนี้ความสุขของคนไทยทั้งประเทศได้คืนกลับมาอีกครั้ง หลังลุ้นระทึกมานานกว่า 10 วัน ในการค้นหาทั้ง 13 คน ซึ่งขณะนี้ยืนยันชัดเจนว่า เจ้าหน้าที่พบนักฟุตบอลและโค้ชแล้ว และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการกู้ภัยเพื่อนำทั้งหมดออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตามการบัญชการเหตุการณ์และตามขั้นตอนต่างๆ ดังนั้นจะเห็นว่าทุกคนที่ติดอยู่ภายในถ้ำได้แสดงถึงความอดทน อดกลั้น แสดงถึงความมีน้ำใจ มีสปิริต ซึ่งโค้ชได้วางแผนในการรักษาชีวิตของทุกคนจนปลอดภัย เหลือเพียงขั้นตอนของการกู้ภัยนำโค้ชและนักเตะออกมาข้างนอกเท่านั้น

  "ที่ผ่านมาทีมฟุตบอลของแก่นนครวิทยาลัยและในนามของขอนแก่น ยูไนเต็ด อะคาเดมี ได้มีการส่งกำลังใจให้กับทุกคนที่ติดอยู่ภายในถ้ำและทีมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ซึ่งทั้ง 13 คนคือคนแปลกหน้าที่ทุกคนนั้นอยากรู้จัก และอยากพบมากที่สุด และเมื่อทีมหมูป่า อะคาเดมีกลับมาลงสนามเพื่อทำการฝึกซ้อม กลับมาทำการเรียนการสอนทั้งด้านวิชาการและด้านฟุตบอลอีกครั้ง นักเตะคนใดสนใจที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมเยาวชน ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย เป็นส่วนหนึ่งของทีมเยาวชนของสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด อะคาเดมี ผู้บริหารสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด และผู้บริหารของ ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย ก็พร้อมที่จะรับเข้าสู่การเป็นนักเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษฟุตบอลทันที เพื่อสานฝันให้กับเด็กๆ ในการก้าวเข้าสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต"

  นายวีระเดช กล่าวต่ออีกว่า ทักษะในการใช้ภาษาของนักเตะและโค้ชของทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่สามารถสื่อสารกับหน่วยกู้ภัยชาวต่างชาติที่เข้าไปทำการสำรวจและพบได้เป็นชุดแรก แสดงถึงทักษะการใช้ภาษาได้เป็นอย่างดี มีการสื่อสารและโต้ตอบกันได้ ซึ่งเด็กๆ ทั้งหมดเป็นนักเรียนตัวอย่าง ที่นักเรียนรุ่นใหม่ต้องเอาเป็นตัวอย่าง เพราะเก่งในทุกอย่างครอบคลุมรอบด้านและสามารถนำไปใช้งานได้จริงอีกด้วย ทั้งนี้โรงเรียน พร้อมที่จะเชิญทีมหมูป่าอะคาเดมีมาจัดกิจกรรมฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่างทีมหมูป่าอะคาเดมี กับทีม ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย หรือทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด อะคาเดมี หลังทุกอย่างลงตัวและมีความพร้อมในด้านต่างๆ แล้ว

  ด.ช.พฤตภพ สมีดี นักเรียนชั้น ม.1 โครงการห้องเรียนพิเศษฟุตบอล ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย และกัปตันทีมชุดเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี กล่าวว่า วันนี้ทั้งทีมจะซ้อมกันอย่างหนักเพื่อรอพบกับเพื่อนๆ นักฟุตบอลทั้ง 12 คน ที่ขณะนี้พบตัวแล้วเหลือเพียงการกู้ภัยเพื่อออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เท่านั้น ซึ่งในฐานะเพื่อนนักฟุตบอล ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนแคล้วคลาดปลอดภัย กลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้ง และทีมของตนเองก็พร้อมที่จะประชันฝีเท้ากับทีมหมูป่าอะคาเดมีอย่างเต็มที่ด้วย. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขอนแก่น ยูไนเต็ดหมูป่าอะคาเดมีทีมหมูป่า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้