หน้าแรกแกลเลอรี่

เมืองทองฯ ไม่หวั่นแม้ขาด ‘โด-อดิศร’ รอรับมืออินทรีทัพฟ้า

ไทยรัฐออนไลน์

14 มิ.ย. 2561 21:30 น.

เมืองทองฯ หวังโชว์ฟอร์มเก่งอย่างต่อเนื่อง รอเปิดบ้านรับมือแอร์ฟอร์ซฯ ด้านอินทรีทัพฟ้าชูทีเด็ด "เคน วินเซนต์" เป็นตัวละครลับช่วยพลิกเกมในช่วงเลกสอง...

วันที่ 14 มิ.ย. 61 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 19 ของฤดูกาลในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งหนึ่งในคู่ที่น่าสนใน “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อันดับ 4 ของตาราง เปิดบ้านรับมือ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่ 18

โดยล่าสุด ชัยกร ชมชื่น ผช.ผจก.เมืองทองฯ กล่าวว่า "นักเตะทุกคนพร้อม และกระหายที่จะเล่นในบ้านเพื่อเก็บ 3 แต้ม เราพยายามมองนัดต่อนัดและโฟกัสที่ 3 แต้มเป็นหลัก มีเพียงแค่ ทริสตอง โด และ อดิศร พรหมรักษ์ ที่ติดโทษแบน ส่วนผู้เล่นที่เหลือทุกคนพร้อมในการลงสนาม ตอนนี้ผลงานเป็นไปตามที่เราคาดหวัง เกมที่ชนะการท่าเรือ มีส่วนช่วยเสริมความมั่นใจให้กับนักเตะเป็นอย่างมาก"

"ส่วนการเสริมชาวต่างชาติตอนนี้ ผู้บริหารพยายามมองตำแหน่งที่ว่าง และรอดูจนกว่าตลาดจะปิด ขณะที่ เฮแบร์ตี้ แฟร์นันเดส และ จาจ้า พวกเขามีความมั่นใจมากขึ้น มีการเข้าใจกันและผู้เล่นไทยก็คอยที่สนับสนุนทั้ง 2 คนอยู่เสมอ รวมถึงในเลก 2 อี โฮ เป็นนักเตะที่มีประสบการณ์ จะเข้ามาช่วยในเรื่องเกมรับและพยุงน้องๆ อย่างไรก็ตาม ตลาดไม่ปิดก็คงต้องติดตามกันต่อไป"

ด้าน วริศ บุญศรีพัทยานนท์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี กล่าวว่า "ล่าสุดสโมสรมีการประชุมบอร์ดเกี่ยวกับหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังจาก แอนดรูว์ ออร์ด ลาออกไป ปรากฏว่าให้ เจสัน บราวน์ รับหน้าที่ขึ้นมาทำหน้าที่แทนตั้งแต่เมื่อวาน สิ่งที่พิจารณาเลือกคือความรู้และวิสัยทัศน์ โดยเขาเองได้เล่นพรีเมียร์ลีกในอังกฤษมา จุดเด่นคือเขาได้ทำงานร่วมกับอาร์เซนอลและเป็นโค้ชประตู รวมถึงได้คุมทีมฟุตบอลหญิงของอาร์เซนอลมาก่อน เรามองว่าประสบการณ์ตรงนั้นจะมาช่วยพัฒนาสโมสร และสร้างความมั่นคงให้มากกว่าที่เป็นอยู่"

“ส่วน แอนดรูว์ ออร์ด เข้ามาเป็นในช่วงกลางเลก ฉะนั้นผู้เล่นต่างชาติเลกแรกแทบไม่ได้ใช้งานเลย ที่ได้ใช้มีเพียง เจย์ซี จอห์น ที่ช่วงท้ายเลกเข้ามามีบทบาท ซึ่งเจสัน บราวน์ คงมองว่าเขาพอใจที่จะใช้คนไทย ถ้าหากชาวต่างชาติไม่มีความเหนือกว่าที่ชัดเจนไปกว่าคนไทย นอกจากนี้ ในเลกสองเราได้ เคน วินเซนต์ กลับมา ซึ่งเขาทำผลงานได้ดีในเลกแรกยิงไป 7-8 ประตู ซึ่งเชื่อว่าเขาจะเป็นตัวที่ช่วยสร้างความแตกต่างได้ในเลกสอง"

สำหรับเกมคู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางทรูสปอร์ตเอชดี 2 และ true4U.