ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คิด (เอง) ให้ได้ (บ้าง)

  พาวเวอร์บอมบ์4 พ.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  กระแสชื่นชม “ชบาแก้ว” แข้งสาวทีมชาติไทย ที่คว้าโควตาไปฟุตบอลโลก 2 สมัยติดต่อกัน ยังไม่จาง

  วันก่อน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ยกทัพนักเตะพร้อม ทีมงานเข้าไปพบเพื่อคารวะ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  การเข้าพบครั้งนั้น มีการพูดคุยถึงความ เป็นไปได้ในการบรรจุนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยที่รับใช้ชาติมายาวนานเกิน 10 ปี ให้เข้ารับราชการด้วย ซึ่ง “ลุงตู่ของน้องๆ” ได้มอบหมายให้ “อาจารย์เอ” วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬารับหน้าที่ไปดูแล

  คาดว่าตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการ ซึ่งในขณะเดียวกันทีมงานของทีมฟุตบอลหญิงก็ได้เตรียมข้อมูลหลักฐานต่างๆของนักเตะรอไว้เรียบร้อยแล้ว ขอเพียงให้แจ้งมาก็พร้อมที่จะส่งมอบได้ในทันที

  (หวังว่า) ใช้เวลาต่อจากนี้อีกไม่นานคงจะเป็นรูปเป็นร่าง

  ส่วนตัวแล้วเรื่องนี้เห็นควรทำให้เป็นบรรทัดฐานไปเลยยิ่งดี กฎเกณฑ์ของนักกีฬาที่อยากจะเข้ารับราชการมีอะไรบ้าง 1-2-3-4 จะได้ชัดเจนกันไปเลย

  อย่างที่เขียนไว้หลายครั้งแล้วว่า การที่นักกีฬาไทยไปประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะรายการใหญ่ๆ นั้น ถือเป็นการทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ จึงอยากให้ภาครัฐเข้ามามีส่วนร่วมมากๆ

  เพื่อแสดงให้เห็นถึงการให้กำลังใจ แถมยังเป็น การสร้างแรงบันดาลใจให้คนหันมาเล่นกีฬาเพิ่มมากขึ้น

  หรืออย่างน้อยก็เป็นการส่งเสริมกีฬาในแง่ของการพัฒนาคน คนพัฒนาชาติด้วย

  ที่ผ่านมากว่ารัฐบาลจะคิดได้ ก็ต้องรอให้สื่อมวลชนตีบทความ (เรียกร้อง) ก่อน ซึ่งผมมองว่าจะเป็นผลเสีย โดยเฉพาะเรื่องของภาพลักษณ์

  อยากให้เริ่มเรื่องนี้แบบมีบรรทัดฐานเสียที

  สำหรับเงินอัดฉีดของรัฐเอง จำได้ว่าตอนที่ทีมหญิงไทยคว้าตั๋วไปฟุตบอลโลกได้เป็นครั้งแรกนั้น “มาดามน้อง” กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และเป็นประธานคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) รีบทำเรื่องขอเงินจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ มอบให้กับแข้งสาวไทยเพื่อเป็นขวัญกำลังใจทันที

  อันนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม เพราะไม่ต้องมีคนบอกให้ทำ

  ซึ่งเรื่องนี้คงไม่เหลือบ่ากว่าแรง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานบอร์ดกองทุนกีฬา และประธานบอร์ด กกท. คนปัจจุบันแน่นอน เพราะขนาดยกหูกริ๊งเดียวยังได้ค่าถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกมาพันกว่าล้าน แล้วนี่ประสาอะไรกับเงินอัดฉีดเล็กๆน้อยๆ

  เรื่องอะไรที่ทำแล้วดี ก็ทำไปเถิดครับ

  มีแต่คนจะชื่นชม.

  พาวเวอร์บอมบ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำนักฟุตบอลหญิงเรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้