หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทย (จะ) ไปบอลโลก

ไทย (จะ) ไปบอลโลก

พาวเวอร์บอมบ์

4 เม.ย. 2561 05:01 น.

แฟนบอลไทยอย่าเพิ่งเหงาหงอย ครับ แม้ว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจในศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ไปแล้วก็ตาม เรายังมีภารกิจกันต่อ แถมเป็นภารกิจที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์วงการลูกหนังของชาติกันด้วย

นั่นคือการช่วยกันเอาใจช่วยทัพ “ชบาแก้ว” แข้งสาวทีมชาติไทย ลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่กำลังระเบิดเปิดฉากฟาดแข้งกันในอีกวันสองวันข้างหน้านี้แล้ว ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน

รายการนี้คัดเอา 5 ทีมเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปเล่นในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส ในปี 2019 โดยมีทีมร่วมช่วงชิงโควตานี้ 8 ทีม

ขอย้ำครับว่าแค่ 8 ทีมเท่านั้น (เอา 5 จาก 8 ทีมไปฟุตบอลโลก)

ในรอบแรกทีมไทยที่รั้งเป็นทีมอันดับที่ 30 ของโลกอยู่ในสายเอ ร่วมกับ “เจ้าภาพ” จอร์แดน อันดับ 51 ของโลก, จีน อันดับที่ 17 ของโลก และ ฟิลิปปินส์ อันดับที่ 72 ของโลก

ดูจากรายชื่อทีมร่วมสายแล้วคงต้องบอกว่ามีเพียง “จีน” เพียงทีมเดียวที่น่าจะแข็งแกร่งกว่าเราเมื่อดูจากอันดับโลก หากเราชนะจอร์แดนและฟิลิปปินส์ได้ (ตามฟอร์ม) ก็จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศทันที

นั่นก็จะหมายความว่า เราการันตีการไปฟุตบอลโลกได้เป็นสมัยที่ 2 ด้วยเช่นกัน

แต่ประเด็น...อีกประเด็นที่สำคัญมากๆ เช่นกัน เรา “ห้าม” จบรอบแรกด้วยอันดับที่ต่ำกว่าอันดับที่ 2 ของกลุ่มเด็ดขาด

เพราะการช่วงชิงโควตาอันดับ 5 กับทีมอันดับที่ 3 ของกลุ่มบีนั้น เราอาจจะต้องเจอกับญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, เกาหลีใต้ หรือเวียดนาม ไม่ทีมใดก็ทีมหนึ่ง ซึ่งจากการประเมินแล้ว เราแพ้ได้ทุกทีม จะมีก็แค่เวียดนามเท่านั้นที่พอจะสูสีคู่คี่ แต่เราก็ไม่ได้เหนือกว่าเขามากมาย

“ชบาแก้ว” จำเป็นต้องชนะ 2 แมตช์ในรอบแบ่งกลุ่มเท่านั้น

สำหรับโปรแกรมของทีมไทยตามเวลาบ้านเราจะเริ่มนัดแรกในวันที่ 6 เม.ย. พบกับทีมชาติจีน ในเวลา 20.45 น. ต่อด้วยคืนวันที่ 9 เม.ย. เวลา 00.00 น. พบ “เจ้าภาพ” จอร์แดน และคืนวันที่ 12 เม.ย. เวลา 00.00 น. พบกับฟิลิปปินส์

โดยช่อง 7 สีถ่ายทอดสดให้ชม 2 นัดหลัง และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสดให้ชมทั้ง 3 นัด พวกเราเหล่าแฟนบอลคอยติดตามชมและให้กำลังใจกันผ่านหน้าจอกันได้

คงต้องบอกว่าไม่ไปบอลโลกครั้งนี้ ก็ไม่รู้จะได้ไปอีกครั้งตอนไหน และในมุมตรงกันข้ามถ้าหากเรา “วืด” ก็คงตัวใครตัวมันล่ะครับ

“แม่หญิงการะเกด” เอ๊ย!!! “แม่หญิงนวลพรรณ ล่ำซำ” ของเราก็คงทำใจไม่ได้ด้วยเช่นกัน

ออเจ้าคงจำต้องจรจากลาด้วยเป็นแน่.

พาวเวอร์บอมบ์

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลท์ฟุตบอลชาย รอบรองฯ ไทย ชนะ อิโดนีเซีย 1-0
02:03

ไฮไลท์ฟุตบอลชาย รอบรองฯ ไทย ชนะ อิโดนีเซีย 1-0

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง