ไลฟ์สไตล์
100 year

‘พีระพัฒน์’ ขอผ่อนผันครั้งที่ 3 ปัดตอบจับใบแดงหรือไม่ในปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 18:15 น.
SHARE

แบ็กซ้ายทีมชาติไทยเข้ารับการผ่อนผันทหารที่ จ.ลพบุรี เป็นปีที่สาม ด้าน ผบ.มทบ.13 ชักชวนสมัครรับใช้ชาติในปีหน้า แต่เจ้าตัวยังอุบไต๋พร้อมขอเวลาคิดอีกหนึ่งปี...

วันที่ 2 เม.ย.61 เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมอำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นสถานที่เกณฑ์ทหารในเขตอำเภอเมืองลพบุรีเป็นวันที่ 2 ซึ่งทาง พล.ต.อิทธิพล สุวรรณรัตน์ ผบ.มทบ.13 (มณฑลทหารบกที่ 13) ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมคณะกรรมการผู้ทำการคัดเลือกทหารกองหนุน และพบปะพูดคุยกับผู้มารับการตรวจคัดเลือกและบรรดาญาติที่มาให้กำลังใจ ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความคึกคัก

ข่าวแนะนำ

โดยในปีนี้มี “เจ้าบาส'' พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ็กซ้ายของทีม ''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และทีมชาติไทย ได้เดินทางมายังหน่วยคัดเลือก เพราะมีรายชื่ออยู่ในตำบลโก่งธนู อ.เมืองลพบุรี โดย เจ้าบาส ได้ยื่นเรื่องของผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นปีที่ 3 โดยให้เหตุผลติดภารกิจทางการศึกษา 


สำหรับ พีระพัฒน์ จะสามารถได้รับการผ่อนผันได้อีก 1 ปี และเมื่อครบอายุ 26 ปีในปีหน้า ไม่สามารถที่จะผ่อนผันได้อีก และต้องเข้าคัดเลือก ทั้งนี้ พล.ต.อิทธิพล สุวรรณรัตน์ ผบ.มทบ. 13 ได้พูดคุยกับแบ็กซ้ายทีมชาติไทย และชวนให้ตัดสินใจสมัครเข้ารับใช้ประเทศชาติในฐานะทหารกองหนุน แต่เจ้าบาสเองก็ยังไม่สามารถให้คำตอบว่าจะสมัครหรือจับใบดำใบแดง เพียงแต่บอกแค่ว่ายังมีเวลาตัดสินใจอีก 1 ปี.


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารพีระพัฒน์ โน๊ตชัยยาเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดลพบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 04:22 น.