หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยรัฐถ่ายสด

ไทยรัฐถ่ายสด

แจ๋วริมจอ

13 มี.ค. 2561 05:01 น.


การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ในปีนี้ จะจัดขึ้นใน วันที่ 22 และ 25 มีนาคมนี้ มีทีมฟุตบอลจาก 4 ชาติ สามทวีปเข้าร่วมการแข่งขัน

ได้แก่ ทีมชาติไทย ทีมชาติสโลวะเกีย จากทวีปยุโรป อันดับที่ 28 ของโลก ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จากทวีปเอเชีย อันดับที่ 78 ของโลก และ ทีมชาติกาบอง จากทวีปแอฟริกา อันดับที่ 95 ของโลก

ข่าวแนะนำ

และตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ จะแข่งในช่วงที่ตรงกับปฏิทิน Fifa Day เพื่อเป็นการเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก และทุกทีมที่เชิญมาร่วมแข่งขัน จะต้องอยู่ในท็อป 100 ของ Fifa Ranking เท่านั้น

การแข่งขันจะมีขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยจะทำการแข่งขัน ทั้งสิ้นสองวันดังนี้ วันที่ 22 มีนาคม เวลา 16.30 น. ทีมชาติสโลวะเกีย พบ ทีมชาติ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวลา 19.30 น. ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติกาบอง
ทีมที่แพ้การแข่งขันจากทั้งสองนัด แข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งที่สาม ในวันที่ 25 มีนาคม เวลา 16.30 น. และทีมชนะจะชิงชนะเลิศกันในวันเดียวกัน เวลา 19.30 น.

พิเศษสุดสำหรับปีนี้ นอกจากจะได้ชมฟุตบอลสนุกๆแล้ว ยังจะได้พบกับน้องๆ 16 เซ็นบัดสึ แห่ง BNK48 อัน
ได้แก่ เฌอปราง, ตาหวาน, ปัญ, อร, มิวสิค, เนย, แก้ว, แจน, เจนนิษฐ์, ปูเป้, ไข่มุก, โมบายล์, น้ำหนึ่ง, เจน, ซัทจัง, จ๋า ที่จะมาร่วมเชียร์ ร่วมกิจกรรมและเปิดตัวซิงเกิลที่ 3 Shonichi

สำหรับผู้ที่สนใจ จองบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิกเกตเมเจอร์ทุกสาขา หรือทาง www.thaiticketmajor.com 

ส่วนผู้ที่ไม่สามารถไปชมการแข่งขัน ที่สนามได้ ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมถึงบ้านทั้งสี่นัด ด้วยภาพและเสียงอันคมชัดในระบบทีวีดิจิตอล.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิงส์คัพทีมชาติไทยไทยรัฐทีวีทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้