หน้าแรกแกลเลอรี่

โจรแสบย่องขโมยเสื้อสโมสรอุบลฯ 200 ตัว คาห้องประธาน!!

โจรแสบย่องขโมยเสื้อสโมสรอุบลฯ 200 ตัว คาห้องประธาน!!

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 มี.ค. 2561 12:45 น.

ตีนแมวล้วงคองูเห่า ย่องเงียบลักเสื้อทีมสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด กว่า 200 ตัว คาห้องประธานสโมสร เสียหายหลักแสน ครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 มี.ค.61 ร.ต.อ.หญิงสุขรดา กองแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีเหตุลักทรัพย์เสื้อกีฬาสโมสรฟุตบอลอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ภายในห้องทำงานสำนักงานอธิการ มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น ถนนชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี

รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวนเป็นอาคารสำนักงานมหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น ภายในห้องทำงานของ ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ อธิการบดีกิตติคุณ มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น และประธานสโมสรฟุตบอล อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้ามารื้อค้นกล่องกระดาษบรรจุเสื้อกีฬาของสโมสรรุ่นนักเตะชุดใหม่สูญหายจำนวน 2 กล่อง ประมาณ 200 ตัว มูลค่ากว่า 1 แสนบาท ส่วนทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ยังคงอยู่ครบ

สอบถาม นางลำเพียง หอมศิลป์ อายุ 50 ปี แม่บ้านเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.10 น. ตนเองได้เข้ามาทำความสะอาดห้องทำงานของ ดร.วีระศักดิ์ เป็นปกติ แต่เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็พบว่าในห้องมียุงจำนวนมาก เนื่องจากประตูกระจกข้างสนามหญ้าไม่ได้ปิด เสื้อผ้าถูกรื้อค้นกระจายจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ประจำตึก และ ดร.วีระศักดิ์ ทราบก่อนเข้ามาตรวจสอบพร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ดร.วีระศักดิ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์คนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ชุดกีฬาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ในรอบ 1 สัปดาห์ ครั้งแรกคนร้ายพยายามที่จะยกลังเสื้อไปจำนวน 2 ลังแต่โชคไม่เข้าข้าง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาพบก่อนจึงได้ทิ้งของแล้วหลบหนีไปได้ ส่วนครั้งนี้คนร้ายได้เข้ามารื้อค้นและนำเอาเสื้อกีฬาชุดใหม่ของสโมสรไปประมาณ 200 ตัว มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ ยังอยู่ครบ

ดร.วีระศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า กรณีที่คนร้ายมุ่งหมายเอาเสื้อกีฬาของสโมสรครั้งนี้อาจจะเนื่องจากเสื้อของทางสโมสรเป็นที่ต้องการของแฟนคลับจึงอยากที่จะเอาไปจำหน่าย อีกประการอาจจะเป็นเพราะว่าทางสโมสรได้ประกาศผ่านเว็บไซต์และเพจของทางสโมสรว่าเสื้อของปลอมของจริงอยู่ที่ใดบ้าง โดยปัจจุบันสโมสรมีตัวแทนจำหน่ายสินค้าของทางสโมสรทั่วประเทศทั้งหมด 9 แห่ง ส่วนรายอื่นที่ไม่มีรายชื่อนั้นให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าเป็นของปลอม ตนอยากจะขอฝากถึงแฟนคลับที่ต้องการซื้อขอให้ติดต่อตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น หากซื้อกับรายอื่นอาจจะถูกข้อหารับของโจรไปด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนภายในที่รู้การเคลื่อนไหวของสโมสรเป็นอย่างดี ทราบถึงการขนส่งเสื้อ การเข้าออก กล้องวงจรปิดที่ไม่สามารถใช้การได้ และไม่ประสงค์ทรัพย์มีค่าอื่นที่อยู่ภายในห้อง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปกลุ่มคนร้ายได้ชัดเจนว่าเป็นผู้ใด ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บลายนิ้วมือแฝงเทียบกับพนักงานก่อนจะสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

วิดีโอแนะนำ

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว
08:54

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว