หน้าแรกแกลเลอรี่

'กิเลนผยอง' ตัวเจ็บเพียบ! เปิดรังฟัดเชียงราย ศึกไทยลีก

'กิเลนผยอง' ตัวเจ็บเพียบ! เปิดรังฟัดเชียงราย ศึกไทยลีก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2561 10:00 น.

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัวหลักเจ็บเพียบ เปิดบ้านรอรับสิงห์ เชียงราย ยู-ไนเต็ด แต่ยังมีจาจ้า แจ็กสัน โคเอลโญ เป็นทีเด็ดในศึกฟุตบอลไทยลีก วันนี้ (3 มี.ค.) เวลา 19.00 น. ทรู 4 ยู และทรูสปอร์ต เอชดี 2 ถ่ายทอดสด ส่วนอีก 3 คู่ โปลิศ เทโร เอฟซี เจอ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เริ่ม 17.45 น. อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด พบ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เวลา 18.00 น. และพัทยา ยูไนเต็ด ดวล ราชนาวี เอฟซี เริ่ม 20.00 น.

ศึกฟุตบอลไทยลีก 2018 วันนี้ (3 มี.ค.) มีฟาดแข้งทั้งหมด 4 คู่ โปลิศ เทโร เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่สนามบุณยะจินดา เริ่ม 17.45 น. ทรูสปอร์ต 2 ถ่ายทอดสด, อุบลยูเอ็มที ยูไนเต็ด พบ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่สนามยูเอ็มที สเตเดียม เริ่ม 18.00 น. ทรูสปอร์ต เอชดี 3 ถ่ายทอดสด, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เริ่ม 19.00 น. ทรู 4 ยู และทรูสปอร์ต เอชดี 2 ถ่ายทอดสด และพัทยา ยูไนเต็ด พบ ราชนาวี
เอฟซี ที่สนามดอลฟิน สเตเดียม เริ่ม 20.00 น. ทรูสปอร์ต 2 ถ่ายทอดสด

คู่ไฮไลต์เป็นการพบกันของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จะเปิดบ้านสนามเอสซีจี สเตเดียม พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เริ่มเวลา 19.00 น. โดยเมืองทองลงสนาม 3 นัด ชนะ 2 นัด แพ้ 1 นัด มี 6 คะแนน อยู่อันดับ 6 ของตาราง โดยนัดล่าสุดพวกเขาบุกไปเอาชนะแอร์ฟอร์ซมาได้ 1-0 ส่วนสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ลงสนาม 3 นัด ชนะ 1 นัด เสมอ 1 นัด และแพ้ 1 นัด มี 4 คะแนน รั้งอันดับ 10 ของตาราง เกมล่าสุดพวกเขาเปิดบ้านเสมอกับโปลิศ เทโร เอฟซี มา 1-1 เพียรศักดิ์ อ่อนสำอางค์ ผู้จัดการทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า สำหรับเอสซีจี เมืองทอง เกมล่าสุดเรามีผู้เล่นบาดเจ็บเพิ่มขึ้นมา ชาริล ชัปปุยส์ ที่เจ็บข้อเท้าซ้าย และอดิศร พรหมรักษ์ ที่เจ็บขา ทำให้ตอนนี้เรามีผู้เล่นบาดเจ็บไปแล้ว 6 ราย ซึ่งทุกคนเป็นแกนหลัก การเจอเชียงรายในบ้านไม่ใช่งานง่าย แต่เราทุกคนจะพยายามทุ่มเท เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้ ตนคิดว่าทุกคนรู้จัก และเห็นศักยภาพ ของจาจ้า แจ็กสัน โคเอลโญ มาแล้ว เขาเพิ่งมาร่วมทีม และกำลังปรับตัว ตอนนี้พร้อมแล้วสำหรับการทำประตูต่อเนื่อง

ขณะที่ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า ปัญหาตอนนี้อยู่ที่การจบสกอร์ ทำให้เราไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ ตอนนี้ฉัตรชัย บุตรพรหม ผู้รักษาประตูเจ็บ น่าจะพักราว 2 สัปดาห์ แต่ยังเชื่อมั่นในผู้รักษาประตูมือ 2 เขาเป็นผู้เล่นที่ดี และมีประสบการณ์ในไทยลีกมาแล้ว ส่วนเคลตันเขาเป็นความหวังสูงสุดของทีม การเจอทีมเก่า สนามเก่าๆ เพื่อนร่วมทีมเก่าๆ และบรรยากาศเก่าๆ น่าจะเป็นแรงจูงใจ ทำให้เขาทำประตูได้

นอกจากนี้ มีการแจ้งยืนยันมาแล้วว่า ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะใช้ระบบ AAR (Additional Assistant Referee) หรือการใช้ผู้ตัดสินที่ 5 และ 6 ในคู่ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด พบ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี และเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อีกด้วย

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด
17:20

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง