หน้าแรกแกลเลอรี่

คนนี้ได้เก๋า! ชัยนาทคว้า ‘ดิยุฟ บิรัม’ เสริมคมลุยไทยลีก

คนนี้ได้เก๋า! ชัยนาทคว้า ‘ดิยุฟ บิรัม’ เสริมคมลุยไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2561 20:00 น.

ทีมนกใหญ่พิฆาตบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว "ดิยุฟ บิรัม" กองหน้าจอมเก๋าชาวไอวอรี โคสต์ มาเสริมความเฉียบคมในหน่วยล่าสังหาร เพื่ออยู่รอดบนศึกไทยลีก 1 ในซีซั่น 2018 ที่กำลังจะมาถึง...

วันที่ 3 ก.พ.61 สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมน้องใหม่แต่หน้าเก่าในศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ประกาศคว้าตัว ดิยุฟ บิรัม หัวหอกมากประสบการณ์วัย 32 ปี มาร่วมทัพเพื่อสู้ศึกใหญ่ในฤดูกาลหน้า

ข่าวแนะนำ

โดยกองหน้าชาวไอวอรี โคสต์ เคยผ่านประสบการณ์ค้าแข้งกับทีมใหญ่ในเมืองไทยหลายราย ไม่ว่าจะเป็นสมุทรสงคราม เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, สระบุรี เอฟซี และสุโขทัย เอฟซี ในฤดูกาลล่าสุด ก่อนที่ในซีซั่น 2018 จึงย้ายมาอยู่ทีมนกใหญ่พิฆาตในที่สุด รวมถึงทำให้ ดิเอโก ซิลวา กองหน้าชาวอุรุกวัย ต้องกระเด็นออกจากโควตาต่างชาติในศึกไทยลีก แต่ยังคงมีชื่อลงแข่งขันในฟุตบอลถ้วยอีก 2 รายการที่เหลือ

ด้าน “เฮียรุท” อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรและผู้จัดการทีม กล่าวว่า "ด้วยการแข่งขันของไทยลีก 1 ปีนี้ค่อนข้างที่จะสูงและมีการตกชั้นถึง 5 ทีมด้วยกัน ดังนั้นแล้วการเซ็นสัญญาครั้งนี้ก็เป็นหนึ่งการเปลี่ยนแปลงมุ่งหน้าให้สโมสรอยู่รอด"

“และด้วยวิถีของฟุตบอล เราจำเป็นที่จะต้องตัดชื่อของ ดิเอโก ออกจากไทยลีก แต่เราเองก็ยืนยันที่จะเลือกให้ ดิเอโก อยู่กับทีมต่อไป ซึ่ง ดิเอโก เป็นนักเตะที่มีความมุ่งมั่นเกินร้อยและเป็นแบบอย่างที่ดีของนักฟุตบอล รวมไปถึงเป็นที่รักของทีม โดยเราจะส่งชื่อลงเล่นในฟุตบอลถ้วย 2 รายการทั้ง เอฟเอ คัพ และลีกคัพ ก็หวังว่าแฟนบอลชัยนาทจะเข้าใจเหตุผลที่สโมสรได้ตัดสินใจ”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิยุฟ บิรัมไทยลีกชัยนาท ฮอร์นบิลอนุรุทธิ์ นาคาศัยดิเอโก ซิลวา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้