หน้าแรกแกลเลอรี่

ซุปเปอร์ พาวเวอร์ฯ ขายสิทธิ์ทำทีมแล้ว ใช้ชื่อใหม่ 'จัมปาศรี ยูไนเต็ด' (คลิป)

ซุปเปอร์ พาวเวอร์ฯ ขายสิทธิ์ทำทีมแล้ว ใช้ชื่อใหม่ 'จัมปาศรี ยูไนเต็ด' (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

30 ต.ค. 2560 18:15 น.

สโมสรซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ขายสิทธิ์การทำทีมให้สมาคมกีฬาจังหวัดมหาสารคาม ลุยศึกไทยลีก 2 ปี 2018 พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น "จัมปาศรี ยูไนเต็ด" นับเป็นการปิดตำนานสโมสรโอสถสภา...

วันที่ 30 ต.ค. 60 จัมปาศรี ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลของจังหวัดมหาสารคาม จัดงานแถลงข่าวซื้อสิทธิ์จากทีมซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ส่งผลให้ได้ลงเล่นในศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018 เรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

สำหรับการแถลงข่าวในครั้งนี้ พ.ต.อ.อุดมศักดิ์ เปลี่ยนขำ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดมหาสารคาม ร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วย นายธนบดี พรมสุข ประธานบริษัท ช้างทองคำ ประเทศไทย จำกัด และนายปกรณ์ คล้ายเพ็ชร ประธานสโมสรซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ โดยเจ้าของใหม่หวังที่จะย้ายสนามเหย้า เพื่อเพิ่มฐานแฟนฟุตบอลในจังหวัดมหาสารคาม พร้อมสร้างรากฐานฟุตบอลในจังหวัด อีกทั้งทีมมีความพร้อมที่จะพัฒนาสโมสรสู่อนาคตในการไปเล่นลีกสูงสุดให้ได้

ด้านนายเบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับไลเซนซิ่ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานฝ่ายบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า กรณีของสิทธิ์การทำทีมนั้น ในเบื้องต้น การเปลี่ยนชื่อทีม และการย้ายสนามเหย้า สามารถทำได้ แต่ต้องได้รับการอนุมัติจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ตามลำดับ

"กรณีของ จัมปาศรี ยูไนเต็ด สิ่งแรกที่ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องทำคือ เดินทางไปตรวจสนามเหย้า ว่ามีคุณสมบัติลงแข่งในไทยลีก 2 ได้หรือไม่ หากผ่านหลักเกณฑ์คลับไลเซนซิ่งก็สามารถอนุมัติย้ายสนามเหย้าได้ ส่วนระยะเวลาที่จะอนุมัติสิทธิ์อย่างเป็นทางการจากทางเอเอฟซี คาดว่าจะเกิดขึ้นหลังทราบผลการตรวจคลับไลเซนซิ่ง ภายในสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป" เบนจามิน ตัน กล่าว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ  

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัมปาศรี ยูไนเต็ดซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการไทยลีก 2สมาคมกีฬาจังหวัดมหาสารคามไทยลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้