หน้าแรกแกลเลอรี่

'ดัสกร ทองเหลา' ชื่อนี้โผล่มา ทำไมแฟนบอลต้องแซะ??

'ดัสกร ทองเหลา' ชื่อนี้โผล่มา ทำไมแฟนบอลต้องแซะ??

บอล คอนโด

4 ต.ค. 2560 06:43 น.

กลายเป็นประเด็นดราม่าแบบย่อมๆหลังการถูกเรียกติดทีมชาติอีกครั้งในรอบเกือบสามปีของชายที่ชื่อ “ดัสกร ทองเหลา” ผู้ซึ่งเคยเป็นถึงอดีตกัปตันทีมชาติไทย...

ชื่อของ ดัสกร ทองเหลา โผล่มาเมื่อไหร่ แฟนบอลชาวไทยส่วนใหญ่มักจะวิจารณ์แข้งรายนี้ไปทางลบ ไม่ว่าจะเป็น "แข้งเลือดร้อน", "อย่าไปมีเรื่องกับใครในสนามล่ะ", "ได้ดูบอลแถมดูมวย" และอื่นๆอีกมากมาย

ข่าวแนะนำ

แต่หารู้ไม่ว่า "เจ้าโก้" ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางบวกมานานแล้ว แต่ไม่มีใครจดจำ ซึ่งคนเราส่วนใหญ่มักจะติดตาและฝังใจไปกับความเลือดร้อนของเขาสมัยค้าแข้งในช่วงวัยรุ่น

"กัปตันโก้" กำลังมีฟอร์มที่สวยหรูกับโปลิศ เทโร ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงถูกเรียกตัวติดทีมชาติไทยอีกครั้งในรอบเกือบ 3 ปี

แต่ในความเป็นจริงแล้วที่ มิโลวาน ราเยวัช เรียกดัสกร ติดทีมชาติไทยอีกครั้งก็เป็นเพราะว่าทาง "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ประมุขลูกหนังไทยอ้อนวอนให้ดึงแข้งรายนี้ เพื่อเป็นเกียรติสั่งลาทีมชาติไทยเป็นครั้งสุดท้ายพร้อมสถิติลงเล่น 100 นัดพอดิบพอดี

ดัสกร หยุดสถิติการรับใช้ชาติทีมชาติไทยไว้ที่ 99 นัดตั้งแต่ปี 2014 ในศึกเอเชียนคัพ 2015 ที่ทีมชาติไทย พ่ายให้กับ เลบานอน ถึง 2-5

อย่างไรก็ตาม การติดทีมชาติครั้งนี้ของ ดัสกร ก็ไม่วายโดน แฟนบอลชาวไทยบางคนแซะเหมือนเช่นเคยว่าเรียกติดทีมชาติมาทำไม อายุก็มากแล้วทำไมไม่ให้โอกาสเด็กๆ วิจารณ์ไปก่อนที่จะหาข้อมูลไม่สนว่าจะเป็นเกมกระชับมิตร ซึ่งไม่มีผลอะไรเลยก็ตาม

ไม่ว่าจะถูกเหน็บแนมต่อคนรอบข้างอย่างไร แต่ ดัสกร ก็ยังรับมือกับเสียงวิจารณ์มาอย่างยาวนาน ไม่มีการโต้ตอบไปในทางเสียหาย ต้องยอมรับในความเป็นมืออาชีพของเขา และสุดท้ายนี้ขอแสดงความยินดีกับตำนานทีมชาติไทยอีกหนึ่งคนที่กำลังรับใช้ชาติครบ 100 นัดในเกมพบกับ เคนยา วันที่ 8 ต.ค. นี้

>>> บอล คอนโด <<<

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัสกร ทองเหลาทีมชาติไทยฟุตบอลชายทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้