หน้าแรกแกลเลอรี่

'มาดามเดียร์' โกอินเตอร์! วางแผนปั้นเด็กไทยสู่ยุโรป

'มาดามเดียร์' โกอินเตอร์! วางแผนปั้นเด็กไทยสู่ยุโรป

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ต.ค. 2560 09:30 น.

มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์ โอภาสี อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ยังไม่ทิ้งวงการลูกหนัง จับมือเพจขอบสนามทำเว็บฟุตบอลโปรโมตวงการฟุตบอลให้กระหึ่ม ยอมรับเตรียมเล็งทำทีมในลีกต่างประเทศ เพื่อเพิ่มโอกาสให้เด็กไทยไปค้าแข้งยุโรปในอนาคต

ยังคงเป็นบุคคลที่แฟนฟุตบอลชาวไทยให้ความสนใจ และติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่อง “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 แม้จะประกาศวางมือจากการดูแลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ไป เพื่อให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศ-ไทยฯ ได้สานต่อตามแนวทางเพื่อพัฒนาทีมชาติไทยทุกชุดให้เป็นไปในระบบเดียวกัน

แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล “มาดามเดียร์” ก็ได้ขยับกลับมาประเดิมโปรเจกต์ทางการกีฬาอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับแฟนเพจ “ขอบสนาม” ซึ่งเป็นเพจที่รวบรวมเรื่องราวของวงการกีฬา แล้วนำมาถ่ายทอด และเล่าขานเป็นเสียงอ่านแบบกวนๆ ในฉบับที่ผู้ใหญ่ฟังก็ได้เด็กฟังก็ดี มีความหลากหลาย และสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นข่าวฟุตบอล, ข่าวกีฬาที่น่าสนใจ, ประวัตินักเตะ, 10 อันดับในเรื่องของกีฬาฟุตบอล และประเด็นที่น่าสนใจต่างๆมากมาย

โดย “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี เผยว่า ก่อนหน้านี้ก็ได้ติดตามแฟนเพจ “ขอบสนาม” มาก่อนแล้ว เพราะถือว่าเป็นเพจกีฬาที่มีการนำเสนอเรื่องราวที่สนุกสนาน รวมถึงตนไปคนที่ชอบเรื่องของกีฬาเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย ทำให้เกิดแนวคิดที่อยากจะร่วมพัฒนากับทีมงานของ “ขอบสนาม” ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกับทีมงานถึงแนวทางที่จะนำเสนอเพิ่มเติมไปบ้างแล้ว โดยหลักๆจะเป็นการเพิ่มเติมข่าวสาร และเรื่องราวของกีฬาประเภทอื่นๆ นอกเหนือจากฟุตบอล เพื่อเป็นทางเลือกให้กลุ่มแฟนกีฬาใหม่ๆ ในทุกรุ่นอายุได้เข้ามาติดตามข่าวสาร พร้อมกับได้รับความบันเทิง และสนุกสนาน จากการนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ของ “ขอบสนาม” ไปด้วย

นอกจากนี้ ก็จะมีการเพิ่มเติมในเรื่องของเว็บไซต์ให้แฟนกีฬาได้เข้าไปติดตามข่าวสารต่างๆ จากวงการกีฬาทั้งในประเทศ และต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งโปรเจกต์นี้ทางเราคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งเราจะพยายามพัฒนาในส่วนต่างๆให้มีความสมบูรณ์ในทุกจุดเพื่อตอบสนองแฟนกีฬาทุกกลุ่มให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ แน่นอนค่ะ

ส่วนอนาคตข้างหน้ากับโอกาสที่จะได้กลับมาทำทีมฟุตบอลอีกครั้งนั้น “มาดามเดียร์” กล่าวตอนท้ายว่า “ตนยังสนใจที่จะทำทีมฟุตบอลอยู่ แต่อยากจะไปทำทีมฟุตบอลในต่างประเทศมากกว่า ซึ่งถ้าเลือกได้คงจะเป็นลีกต่างประเทศที่สามารถนำนักเตะไทยไปร่วมฝึกซ้อม รวมถึงได้ลงแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆให้กับนักฟุตบอล ได้แบบไม่ต้องมีข้อจำกัดอะไรมากมาย เพราะจากประสบการณ์ที่ได้ทำงานฟุตบอลทีมชาติ ทำให้รู้หากทีมชาติไทย อยากจะก้าวไปเทียบเท่ากับทีมชั้นนำของทวีปเอเชีย อย่างญี่ปุ่น หรือเกาหลีใต้ เราจะต้องมีกลุ่มนักเตะไปค้าแข้งที่ต่างประเทศกันเยอะๆ เพื่อให้นักเตะไทยได้พัฒนา และช่วยยกระดับทีมชาติไทยไปด้วยพร้อมๆกัน.

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค