หน้าแรกแกลเลอรี่

ฉลามชลจัดกิจกรรม 'ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง' เฟ้นหาช้างเผือกร่วมอะคาเดมี่

ฉลามชลจัดกิจกรรม 'ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง' เฟ้นหาช้างเผือกร่วมอะคาเดมี่

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ย. 2560 14:30 น.

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังจากศึกโตโยต้า ไทยลีก ขนชุดใหญ่บุก จ.สุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรม “ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง” เฟ้นหาช้างเผือกร่วมอะคาเดมี่...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 60 “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมลูกหนังชื่อดังจากศึกโตโยต้า ไทยลีก ขนทีมงานชุดใหญ่บุกจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเปิดคลินิกลูกหนัง พร้อมเฟ้นหาดาวรุ่งฝีเท้าดีไปร่วมทัพอะคาเดมี่ โดยลงอุ่นแข้งกับ ทีมสุราษฎร์ธานี เอฟซี ชลบุรี เอฟซี ใช้ช่วงเวลาว่างในปฏิทินฟีฟ่าเดย์ จัดกิจกรรม “ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง” ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี นำทีมโดย เทิดศักดิ์ ใจมั่น หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักเตะในทีมชุดใหญ่ อาทิ ติอาโก คุนญา, พิภพ อ่อนโม้, นพนนท์ คชพลายุกต์, เรียวทาโระ นากาโนะ และ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ซึ่งเป็นชาวสุราษฎร์ธานี จัดคลินิกฝึกทักษะให้เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 200 คน พร้อมเฟ้นหานักเตะฝีเท้าดี ที่โชว์ฟอร์มเข้าตาทีมงานสตาฟฟ์โค้ช 3 คน ที่จะนำตัวไปทดสอบฝีเท้าที่อะคาเดมี่สโมสรเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และปิดท้ายด้วยฟุตบอลนัดพิเศษกับทีมสุราษฎร์ธานี เอฟซี ในศึก T3 

กิจกรรม “ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง” ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่สอง ต่อจากจังหวัดลำพูน

สำหรับการจัดคลินิกฝึกทักษะให้กับเยาวชนในจังหวัด มีขึ้นสนามกีฬากลาง โดยแบ่งฐานการฝึกทักษะการรับส่งลูก, การยิงประตู, การเลี้ยงบอล และการฝึกผู้รักษาประตู โดยมีสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะทีมชุดใหญ่อย่างใกล้ชิด พร้อมทำการคัดเลือก 3 นักเตะฝีเท้าดี ที่จะได้ไปทดสอบฝีเท้ากับ อะคาเดมี่ของสโมสร เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ซึ่งได้แก่ วิริทธิ์พล ขมัน, กรุงเทพ ฉวีภักดิ์ และ วิศรุตา ปุ่นปาน ซึ่งเป็นนักฟุตบอลหญิง

ด้านนายสมศักดิ์ รัตนา ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มตราช้าง ได้กล่าวถึงจุดประสงค์ของโครงการ “ช้าง ชวน ชล ช่วยน้อง” ในครั้งนี้ว่า สำหรับวัตถุประสงค์ครั้งนี้ของโครงการฯ คือผลิตภัณฑ์ตราช้างได้สนับสนุนทีมชลบุรี เอฟซี มาเป็นเวลานาน วันนี้ได้มีโอกาสดีที่มาจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีโอกาสคัดเลือกน้องๆ ที่จะไปร่วมฝึกกับอะคาเดมี่ของชลบุรี เอฟซี เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ซึ่งสุราษฎร์ธานีก็มีนักเตะเยอะ แต่ยังขาดโอกาส ตอนนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากที่ชลบุรี เอฟซี มาถึงที่นี่ ผมในฐานะตัวแทนของช้าง ที่ดูแลภาคใต้ รู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก และหวังว่าน้องๆ จะได้ไปต่อ สำหรับความคาดหวัง ผมอยากเห็น เกริกฤทธิ์คนที่ 2 3 4 ไปเรื่อยๆ ครับ

ขณะที่ นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี กล่าวเพิ่มเติมถึงโครงการของสโมสรว่า เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว ที่เราทำประชาสัมพันธ์และหาช้างเผือก เพื่อให้โอกาสกับเด็กต่างจังหวัด เหมือนอย่างที่ชลบุรี เอฟซี เคยทำมาในหลายปี ครั้งนี้ก็มาที่สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีนักเตะประมาณ 200 คน เราพยายามจะคัดเลือกให้ได้ 3 คน เพื่อได้เป็นตัวแทน แล้วไปเก็บตัวอยู่กับอะคาเดมี่ของเรา 1 สัปดาห์ หากคนไหนไปต่อได้ เราจะให้เซ็นสัญญาอยู่กับชลบุรี เอฟซี ยาว หากยังไปไม่ได้ ก็กลับมาพัฒนาต่อไป โครงการแบบนี้เราจะมีทุกปีๆ ละประมาณ 2 ครั้ง หากจังหวัดไหนมีความสนใจที่จะทำ เราพร้อมที่จะไป

“เด็กตอนนี้เราอาจจะมองอะไรไม่ค่อยออก อายุ 13 อาจจะดี อายุ 14 อาจจะไม่ดี หรือเมื่อเขาอายุ 15 อาจจะกลับมาดีอีกครั้งก็ได้ ตอนนี้ยังขึ้นๆ ลงๆ อยู่ แต่อย่างน้อยก็ให้โอกาส ให้เขาไปสัมผัสกับทีมชลบุรี เอฟซี ก่อน ผมคิดว่าเป็นก้าวหนึ่งของเด็กๆ แล้ว ผมว่าโอกาสเป็นสิ่งสำคัญ เขาจะได้หรือไม่ได้ เราให้โอกาสเขาแล้ว ก็อยู่ที่ตัวเขาแล้วว่าเขาจะพัฒนาไปได้ขนาดไหน”

 นายอรรณพ กล่าว

ทางด้านเกริกฤทธิ์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณช้างที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ให้ชาวสุราษฎร์ธานี รู้สึกดีใจแทนเด็กทุกๆ คนด้วยที่มีโอกาสดีๆ แบบนี้ ส่วนตัวผมอยู่ไม่ค่อยมีโอกาสแบบนี้ ส่วนมากต้องขึ้นไปกรุงเทพฯเอง พยายามไปคัดตัวเอง ก็ภูมิใจด้วยที่ได้มาสอนเด็กๆ น้องๆ ได้เห็นพัฒนาการของทุกคนก็รู้สึกดีใจ นักเตะทุกคนมีแวว แต่ก็ต้องฝึก ต้องพยายามพัฒนากันต่อไป ผมดีใจที่เห็นเด็กมีความรักฟุตบอลมากขึ้น อยากให้ทุกคนทำให้เต็มที่ พยายามฝึกซ้อมพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ต่อไปเราอาจจะติดทีมชาติก็ได้

สำหรับ สโมสรชลบุรี เอฟซี เคยมีนักเตะจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี มาค้าแข้งกับทีมหลายคน อาทิ เอกพันธ์ อินทเสน, ภูริทัต จาริกานนท์, ภานุวัฒน์ จินตะ และนักเตะคนปัจจุบันอย่าง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์


วิดีโอแนะนำ

ชายหาดจอมเทียน สะอาดตา หลังจัดระเบียบไม่มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของ
01:40

ชายหาดจอมเทียน สะอาดตา หลังจัดระเบียบไม่มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของ