หน้าแรกแกลเลอรี่

ปธ.ซัปโปโร เชื่อ ‘ชนาธิป’ ช่วยเบิกทางแข้งไทยสู่เจลีก

ปธ.ซัปโปโร เชื่อ ‘ชนาธิป’ ช่วยเบิกทางแข้งไทยสู่เจลีก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 20:45 น.

บิ๊กบอสของทีมซัปโปโรเชื่อมั่นว่า "เมสซีเจ" จะช่วยเบิกทางให้กับเพื่อนร่วมชาติเข้ามาค้าแข้งในเจลีกมากขึ้น หลังจากที่ เจเอฟแอล ออกประกาศให้ไทยและอีก 8 ชาติในเอเชีย สามารถลงสนามได้เทียบเท่านักเตะญี่ปุ่นโดยไม่จำกัดโควตา...

วันที่ 2 ส.ค.60 หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลญี่ปุ่น หรือ เจเอฟแอล (JFL) ได้มีการระบุกฎข้อบังคับในปี 2017 ด้วยการให้สิทธิ์ผู้เล่นจากเอเชียจำนวน 9 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย ไม่ต้องจัดอยู่ในโควตานักเตะต่างชาติ ซึ่งทำให้ทีมในเจลีกมีนักเตะจากชาติดังกล่าวได้มากกว่า 1 คนต่อทีมนั้น

ล่าสุด มร.โยชิคาซึ โนโมมูระ ประธานสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดใจเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า ตอนนี้วงการฟุตบอลญี่ปุ่น ได้ให้สิทธินักเตะไทยลงสนามเทียบเท่ากับผู้เล่นในประเทศ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะเป็นคนที่พิสูจน์ให้เห็นว่า จะมีนักเตะจากประเทศไทยมาเล่นให้กับทีมในเจลีกได้มากกว่า 2-3 คน หรือ 5 คนต่อทีมหรือไม่ ซึ่งจากฝีเท้าของเมสซีเจเอง ทำให้ในตอนนี้ทุกอย่างกำลังเป็นไปในทิศทางที่ดี และคนญี่ปุ่นก็ยอมรับในตัวนักเตะที่มาจากประเทศไทยมากขึ้นด้วย

โดยสำหรับ 9 ชาติในเอเชียที่สามารถใช้โควตาลงสนามได้เทียบเท่าผู้เล่นญี่ปุ่น ประกอบด้วย เวียดนาม, เมียนมา, กัมพูชา, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, มาเลเซีย, กาตาร์ และไทย.

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง