หน้าแรกแกลเลอรี่

'เชียงราย' แจงเหตุให้ 'แบ็ค' ยืมเงินไปคืนสาวสองแสนกว่า ชี้น้องยังเด็ก

'เชียงราย' แจงเหตุให้ 'แบ็ค' ยืมเงินไปคืนสาวสองแสนกว่า ชี้น้องยังเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ส.ค. 2560 22:00 น.

สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกโตโยต้าไทยลีก ส่งตัวแทนมาชี้แจงเหตุฉาวโฉ่ของ "เจ้าแบ็ค" อาทิตย์ ดาวสว่าง ปราการหลังของทีม โดยยืนยันได้ให้เงินกับแข้งรายนี้ยืมไปคืนสาวผู้ร้องทุกข์ครบถ้วนแล้ว...

วันที่ 1 ส.ค. สโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมแกร่งให้ศึกโตโยต้าไทยลีก ส่งตัวแทนมาชี้แจงข่าวฉาวของ "เจ้าแบ็ค" อาทิตย์ ดาวสว่าง เซนเตอร์ป้ายแดงของทีม หลังถูกอดีตแฟนสาวโร่แจ้งความว่าแข้งรายนี้ไปยืมเงินของเธอมูลค่ากว่า 230,000 บาทแต่ไม่ยอมคืน

จากนั้นเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทาง เจ้าแบ็ค ได้นำเงินทั้งหมดไปคืนกับสาวผู้ร้องทุกข์ร้ายนี้ครบถ้วนแล้ว ก่อนที่ล่าสุดทางตัวแทนของสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด จะยืนยันว่าแข้งรายนี้ได้ยืมเงินของสโมสรเพื่อนำไปคืนอดีตแฟนสาว พร้อมกับวอนให้แฟนบอลชาวไทยให้โอกาสดาวเตะวัย 26 ปีรายนี้อีกครั้ง และย้ำชัดว่าอาทิตย์จะเลิกเล่นโซเชียลแบบเด็ดขาดด้วย

"ขออนุญาตเล่าข้อเท็จจริง เคสของน้องแบ็ค อาทิตย์ นะครับ ผมได้มีโอกาสคุยกับน้อง หลังจากที่เห็นข่าวเหมือนทุกคน โดยเรื่องมีอยู่ว่า เดิมแบ็ค กับน้องผู้หญิงเป็นแฟนกัน ก็คบกันมาสักระยะหนึ่งแล้วครับ ระหว่างที่คบกัน ก็มีการใช้จ่ายร่วมกัน มีหยิบยืมไปมาตามประสาคนเป็นแฟน ต่อมา ทั้งคู่ได้เลิกลากันไป แต่ต้องเรียนตรงๆ ว่าเลิกกันไม่ค่อยดีครับ ซึ่งก็ได้มีการตกลงระหว่างกันในการเคลียร์เรื่องเงินๆทองๆ กันโดยตลอด

"โดยแบ็คก็ได้พยายามชดใช้คืนให้กับน้องเพื่อจะได้ไม่มีอะไรติดค้างต่อกัน โดยทั้งคู่ตกลงกันว่าให้แบ็ค ทยอยใช้เงินคืน(ผมได้มีโอกาสเห็นหลักฐานการใช้เงินคืน) ซึ่งครั้งสุดท้ายก่อนเป็นข่าวที่แบ็คได้โอนเงินคืนตามข้อตกลงให้คืนเมื่อวานครับ
ส่วนวันนี้เมื่อเป็นข่าว แบ็คเองก็งง กับข่าวที่ออกไป เสียใจ และได้เข้ามาปรึกษากับทางสโมสร โดยเล่าข้อเท็จจริงทั้งหมด และยืมเงินกับทางสโมสร เพื่อคืนเงินให้กับน้องผู้หญิงทั้งหมด เพื่อจะได้ยุติเรื่องดังกล่าวครับ

"ส่วนทำไมทางสโมสรให้ยืมเงิน เพราะเห็นว่าข้อเท็จจริงของเรื่องแบ็คไม่ได้ไปหลอกเอาเงินใคร เป็นการหยิบยืมกันระหว่างที่คบหากัน และอยากให้โอกาสกับแบ็คได้ปรับปรุงตัว พร้อมทั้งตักเตือนและภาคทัณฑ์ว่าห้ามเกิดกรณีเช่นนี้อีก เรื่องราวทั้งหมดก็มีเท่านี้ครับ

"เพียงแต่ ในมุมของผมเองที่ได้พบ พูดคุยกับแบ็ค โดยตัวตนน้องก็ยังเด็ก เพียงแต่เรารู้สึกว่าเค้าอยู่ในวงการฟุตบอลมานานเลยลืมไปว่าน้องเพิ่ง 26 ในอดีตแบ็คเองก็อาจไม่มีที่ปรึกษาว่าควรใช้ชีวิตให้อยู่ในกรอบอย่างไร จึงหลงระเริง เหลิงไปกับชื่อเสียง เงินทอง ตอนนี้ น้องกำลังตั้งต้นใหม่ในครอบครัว "สิงห์ เชียงรายยูไนเด็ด" ของเรา มันจึงอยู่ที่เราว่าควรจะให้โอกาสหรือทำลายชีวิตของคนที่เคยรับใช้ชาติในฐานะนักเตะมาก่อนหรือไม่ สโมสรเห็นว่า การทำลายมันง่าย แต่การทำให้คนกลับตัวเพื่อเริ่มต้นใหม่เป็นสิ่งที่ดีกว่า

"อีกทั้ง แบ็คยอมรับและสำนึกแล้วว่า ตนเอง นั้นผิด ต่อน้องผู้หญิง และได้ติดต่อไปขอโทษ อีกทั้งยังได้ขอโทษทางสโมสรที่เกิดเรื่องดังกล่าว เพียงแต่ แบ็คเข้าใจว่า ได้ตกลงกันเรียบร้อยแล้ว จึงไม่ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวให้สโมสรทราบแต่แรก

"แบ็ค ฝากขอโทษมายังแฟนบอลกว่างโซ้งทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง เค้าได้ตัดสินใจลงโทษตัวเอง โดยการที่จะเลิกเล่น social media ทุกอย่างเพื่อแสดงให้เห็นว่า ตนเองจะfocus กับฟุตบอล เท่านั้น และแสดงให้เห็นว่าตัวแบ็คเองได้พยายามปรับปรุงและแก้ไขตัวเองแล้ว พร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตทั้งในและนอกสนามใหม่ โดยจะพยายามตั้งใจทำผลงานในสนามให้เห็น เพื่อเป็นการตอบแทนความรักและความสนับสนุนของแฟนบอลทุกคนต่อไป

"ผมจึงขอเป็นตัวแทนของแบ็คชี้แจงและขอโทษต่อทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องมา ณ โอกาสนี้ หวังว่าแฟนบอลทุกคนจะยังรักและให้อภัยน้อง ให้โอกาสน้องได้แก้ไขด้วยนะครับ ขอบคุณครับ"

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" โชว์สเต็ป"หญิงลั้นลา"กลางสวนเบญจกิติ
02:40

"ชัชชาติ" โชว์สเต็ป"หญิงลั้นลา"กลางสวนเบญจกิติ