หน้าแรกแกลเลอรี่

‘คาวามูระ’ ซิ่งดุ! ยึดโพเดียมรุ่นซุปเปอร์ 2000 ศึกบางแสนกรังด์ปรีซ์

‘คาวามูระ’ ซิ่งดุ! ยึดโพเดียมรุ่นซุปเปอร์ 2000 ศึกบางแสนกรังด์ปรีซ์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2560 14:15 น.

นาโอกิ คาวามูระ จากทีม “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” โชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง ขึ้นโพเดียมรับถ้วยรุ่นซุปเปอร์ 2000 ในศึกไทยแลนด์ ซุปเปอร์ ซีรีส์ 2017...

วันที่ 3 ก.ค.60 ยังคงผลงานยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด สร้างผลงานได้เป็นที่น่าพอใจในการแข่งขันไทยแลนด์ ซุปเปอร์ ซีรีส์ 2017 ในรายการ บางแสน กรังด์ปรีซ์ จังหวัดชลบุรี

นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีมและนักแข่ง โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงการแข่งขัน ว่า “สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต เป็นหนึ่งในสนามที่ค่อนข้างท้าทาย ในการแข่งขันครั้งนี้ 5 นักแข่งของ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ร่วมกันสร้างผลงานอย่างสุดฝีมือ โดยนาโอกิ คาวามูระ สามารถเข้าสู่เส้นชัย ขึ้นโพเดียมรับถ้วยรางวัลได้ทั้งเรซ 3 และ 4 ซึ่งเรามั่นใจในศักยภาพของทีมว่าจะสามารถฝ่าทุกอุปสรรค และประสบความสําเร็จได้ในทั้ง 3 รุ่น ที่เราลงแข่งตลอดฤดูกาลแข่งขัน หลังจากนี้ทีมจะต้องเตรียมความพร้อมเพื่อลงแข่งรถยนต์ทางเรียบมาราธอน รายการ RAAT Thailand Endurance Championship International 2017 ในวันที่ 15 – 16 กรกฎาคม ซึ่งเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีที่ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ได้ผงาดคว้าแชมป์ประจําปีในฤดูกาล 2016”

ส่วนผลการแข่งขันในเรซที่ 3-4 ของ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ในรุ่น Super Car GTC ที่ใช้รถยนต์ Toyota 86 เพียงเริ่มต้นการแข่งขันในเรซที่ 3 ความดุเดือดของเกมการแข่งก็ร้อนแรงเพิ่มขึ้น เมื่อเซฟตี้คาร์ต้องออกมาทํางานทันทีจากอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม มานัต กุละปาลานนท์ ก็ยังพา Toyota 86 หมายเลข 37 ฝ่าสนามแข่งสุดโหดของบางแสน สตรีท เซอร์กิต เข้าเส้นชัยไปได้ในอันดับ 3 ก่อนที่จะมาคว้าอันดับ 2 ในเรซที่ 4

ในรุ่น Super 2000 นักแข่งดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น นาโอกิ คาวามูระ ก็ยังคงสร้างผลงานความแรงอย่างต่อเนื่อง หลังควบ Toyota 86 หมายเลข 70 ทะยานเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับ 2 ในเรซที่ 3 และอันดับ 2 ในเรซที่ 4 ซึ่งก่อนหน้านี้ คาวามูระ ก็เพิ่งสร้างผลงานด้วยการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ทั้งในเรซแรกและเรซที่ 2 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และทําให้มีโอกาสสูงที่จะประสบความสําเร็จในรายการ ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ ซีรีส์ 2017 และในรุ่น Super CAR GTM โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ยังคงประคองผลงานได้ดี ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ นํารถ Toyota 86 หมายเลข 39 เข้ามาเป็นอันดับที่ 4 ในเรซ 3

แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถร่วมติดตามชมและเชียร์นักแข่งจาก โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ลงสนาม ในรายการ RAAT Thailand Endurance Championship International 2017 ได้ในวันที่ 15 – 16 กรกฎาคม พร้อมทั้งสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี