หน้าแรกแกลเลอรี่

น่องเหล็กทีมชาติ ไม่พลาด! พาเหรดคว้าแชมป์ประเทศไทย

น่องเหล็กทีมชาติ ไม่พลาด! พาเหรดคว้าแชมป์ประเทศไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ก.ค. 2560 12:20 น.

นักปั่นทีมชาติชุดซีเกมส์ ยังแข็งแกร่งพาเหรดคว้าแชมป์ประเทศไทย สนาม 4 โดยประเภทถนนรุ่นทั่วไปชาย แชมป์ตกเป็นของ นวุติ ลี้พงษ์อยู่ ขณะที่รุ่นทั่วไปหญิง “เจ้าไก่” ศุภักษร นันตะนะ กลับมาคืนฟอร์มเก่ง ส่วนประเภทดาวน์ฮิล “เจ้าเพ็ชร์” วิภาวี ดีคาบาเลส เจ้าของแชมป์เอเชีย 3 สมัยติดต่อกัน ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับ “เจ้าแสน” สืบสกุล สุขจรรยา....

วันที่ 3 ก.ค. การแข่งขันประเภทถนน (ไครทีเรียม) ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2560 สนามที่ 4 เก็บคะแนนสะสม ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ซึ่งได้รับเกียรติจากนายวรวิทย์ บุรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งมีนักปั่นลงแข่งขันกันเป็นจำนวนมากถึง 300 คน ในประเภทไครทีเรียม

ที่จะเป็นการแข่งขันเก็บคะแนนทุกรอบที่ปั่นเข้าเส้นชัย อันดับ 1 จะได้ 1 คะแนน และทุกรอบสปรินต์จะได้ 3, 2 และ 1 คะแนน ตามลำดับ ในรอบสุดท้ายจะเบิ้ลคะแนนเป็น 6, 4, 2, ในรอบสุดท้าย โดยใช้พื้นที่ในมหาวิทยาลัยพะเยา ระยะทางรอบละ 2.8 กม. และนักปั่นทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 29 พาเหรดคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ โดยรุ่นทั่วไปชายแชมป์ตกเป็นของนวุติ ลี้พงษ์อยู่ ที่หนีกลุ่มตั้งแต่ 2 รอบ แรกปั่นเก็บ 22 แต้ม ผงาดแชมป์รุ่นทั่วไปชายมาครอง ในขณะที่รุ่นทั่วไปหญิง “เจ้าไก่” ศุภักษร นันตะนะ กลับมาคืนฟอร์มหลังจากที่เสียแชมป์ไทม์ไทรอัลให้กับรุ่นน้องเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา มาวันนี้ “เจ้าไก่” หนีกลุ่มออกมาตั้งแต่รอบสองโดยมี “เจ้าแพร” เพชรดารินทร์ สมราช และสุธิมา โสภา หนีออกมาด้วยแต่เส้นทางแข่งขันที่เป็นทางขึ้นๆ ลงๆเนิน เข้าทาง “เจ้าไก่” ส่งผลให้ศุภักษร ปั่นเก็บ 24 แต้ม ผงาดแชมป์มาครองได้สำเร็จ

ส่วนช่วงบ่ายเป็นการแข่งขันในประเภทดาวน์ฮิลล์ “เจ้าเพ็ชร์” วิภาวี ดีคาบาเลส เจ้าของแชมป์เอเชีย 3 สมัยติดต่อกัน ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมทำเวลาคว้าแชมป์สนามที่ 4 มาครองจ่อแชมป์ประเทศไทยสมัยที่ 6 ติดต่อกัน เช่นเดียวกับ “เจ้าแสน” สืบสกุล สุขจรรยา ที่ออกแรงปั่นทำเวลายึดแชมป์รุ่นทั่วไปมาครองได้สำเร็จเช่นกัน ผลการแข่งขันดาวน์ฮิลล์มีดังนี้ รุ่นอายุ 30 ปีชาย 1.กรณ์ สังฆบุญ 2.21.88 น., รุ่นยุวชนอายุไม่เกิน 14 ปีชาย 1.กิตติธร ศิริจัด 2.23.63 น., รุ่นยุวชนอายุ 15-16 ปีชาย 1.เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ 2.11.44 น., รุ่นเยาวชนชาย 1.ชินพัฒน์ สุขจรรยา 2.16.66 น., รุ่นทั่วไปหญิง 1. จ.ท.หญิง วิภาวี ดีคาบาเลส 2.24.05 น., รุ่นทั่วไปชาย 1.สืบสกุล สุขจรรยา
ส่วนผลการแข่งขันจักรยานถนนไครทีเรียม รุ่นอื่นๆมีดังนี้ รุ่นยุวชนชาย 1.ธีรธร ใจธรรม 7 คะแนน, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีชาย 1.วรุฒม์ แปะกระโทก 14 คะแนน, รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไปชาย 1. ฮันส์ เบส เคนดี, รุ่นทั่วไปชาย 1.นวุติ ลี้พงษ์อยู่ 22 คะแนน, รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีชาย 1.ศักดิ์ชัย พอดีงาม 1 คะแนน, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีหญิง 1.สุภาวดี ศรีมันตะ 10 คะแนน, รุ่นทั่วไปหญิง 1.ศุภักษร นันตะนะ 24 คะแนน ส่วนผลการแข่งขันในรุ่นอื่นๆสามารถเข้าชมได้
ทรงพระเจริญ Thai Cycling Association

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง