หน้าแรกแกลเลอรี่

สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เปิดโผนักหวดลุยซีเกมส์ ‘บิ๊กเอ๋’ หวัง 4 ทอง

สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เปิดโผนักหวดลุยซีเกมส์  ‘บิ๊กเอ๋’ หวัง 4 ทอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
1 ก.ค. 2560 13:15 น.

สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เปิดโผนักหวดหนุ่ม-สาวทีมชาติไทยลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย วันที่ 19-30 ส.ค.นี้ “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ตั้งเป้าไว้ที่ 4 เหรียญทอง เชื่อมือนักหวดหญิงตีฉลุยแน่ แต่ยอมรับเป็นห่วงนักหวดชาย เนื่องจากคู่แข่งฝีมือไม่ธรรมดา ทั้งฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนีเซีย

วันที่ 1 ก.ค. “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศ ไทยฯ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมนักเทนนิสไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค. ว่า ขณะนี้สมาคมได้คัดเลือกนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์เรียบร้อยแล้ว จำนวน 10 คน เป็นชาย 5 คน ได้แก่ สนฉัตร รติวัฒน์, สรรค์ชัย รติวัฒน์, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ และหญิง 5 คน ได้แก่ ลักษิกา คำขำ, เพียงธาร ผลิพืช, ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย, นพวรรณ เลิศชีวกานต์, บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์ โดยมีร้อยตำรวจเอกวรพล ทองคำชู อดีตนักเทนนิสชายทีมชาติไทย เป็นผู้จัดการทีม

สำหรับทีมผู้ฝึกสอนนั้นก็มีอดีตนักเทนนิสทีมชาติเข้ามาช่วยเตรียมนักหวดด้วย คือ ร้อยเอกวิทยา สำเร็จ กับ นายวีรภัทร ดอกไม้คลี่ นอกจากนี้ ยังมีนายอัคสิทธิ์ เทพกสิกุล มาร่วมเป็นผู้ฝึกสอน ส่วนนายธัชกรณ์ ธีรวิศิษฏ์ เป็นเจ้าหน้าที่ประจำทีม ช่วยดูแลเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา และนายธีรภัทร์ สังขวร กับนายอลงกรณ์ จิตจักร ผู้ตัดสินกีฬาเทนนิสชาวไทย จะเดินทางไปทำหน้าที่ในการแข่งขันเทนนิสซีเกมส์ครั้งนี้

นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯกล่าวต่อว่า การแข่งขันกีฬาเทนนิสในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ไม่มีการชิงเหรียญทองในประเภททีมชายและทีมหญิง จึงทำให้เหลือการชิงชัย 5 เหรียญทองจากประเภทชายเดี่ยว ชายคู่ หญิงเดี่ยว หญิงคู่ และคู่ผสม สำหรับผลงานของทีมเทนนิสไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ทำได้ถึง 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง แต่ซีเกมส์ครั้งนี้ถูกตัดออกไป 2 เหรียญทอง จึงทำให้สมาคมตั้งความหวังไว้ที่ 4 เหรียญทอง หรือไม่ต่ำกว่าที่ทำได้จากการแข่งขันครั้งก่อนในประเภทที่เหลืออยู่

“สำหรับในประเภทหญิงนั้น ไม่ห่วงเรื่องผลงานสักเท่าไหร่ และเชื่อว่ามีโอกาสคว้าเหรียญจากการแข่งขันของประเภทหญิงได้ทั้งหมด ส่วนนักหวดชายนั้นยอมรับว่าเป็นห่วงอยู่นิดหน่อย เพราะคู่แข่งขันทั้งฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนีเซีย ไม่ธรรมดา แต่ด้วยความเป็นนักเทนนิสอาชีพ น่าจะทำให้มีความพร้อมพอสมควร แต่เชื่อว่าสุดท้ายแล้วจะทำได้ดีกว่าซึ่งก็ประมาทไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่มีการแข่งขันตนจะเดินทางไปให้กำลังใจแก่นักกีฬาไทยที่มาเลเซียด้วย”

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพี! ไถ่เงินบุพการีเสพยา ไม่ได้ทำร้ายเจ็บ 3
02:54

ลูกทรพี! ไถ่เงินบุพการีเสพยา ไม่ได้ทำร้ายเจ็บ 3