หน้าแรกแกลเลอรี่

'นาดาล' ขยี้ยับ! แชมป์เก่าหญิงเดี่ยวร่วงรอบ 4 เฟรนช์ โอเพ่น

'นาดาล' ขยี้ยับ! แชมป์เก่าหญิงเดี่ยวร่วงรอบ 4 เฟรนช์ โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 23:30 น.

"เอล มาทาดอร์" ราฟาเอล นาดาล อดีตแชมป์ 9 สมัยโชว์ฟอร์มสมราคาราชาคอร์ตดินไล่ต้อนคู่แข่งยับผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ส่วน การ์บีน มูกูรูซา แชมป์เก่าหญิงเดี่ยวปีที่แล้วร่วงตกรอบ 4 เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 มิ.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่ 2 ของปีรายการ "เฟรนช์โอเพ่น" ที่สังเวียนโรล็อง การอส เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นการแข่งขันรอบ 4 ของทั้งประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว

แมตช์ไฮไลต์ชายเดี่ยวอยู่ที่คู่ของ ราฟาเอล นาดาล อดีตแชมป์เก่า 9 สมัยมากสุดในประวัติศาสตร์ และเป็นมือ 4 ของโลกชาวสเปน ทำศึกสายเลือดร่วมชาติกับ โรแบร์โต เบาติสตา อากูธ มือ 17 ของรายการ ซึ่งผลปรากฎว่า นาดาล ไล่ต้อนไปแบบขาดลอยย่อยยับ 3 เซตรวด 6-1, 6-2 และ 6-2 ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 54 นาทีผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลไปพบกับ ปาโบล คาร์เรโน-บัสตา เพื่อนร่วมชาติอีกคนมือ 20 ของรายการ

แชมป์เก่าหญิงเดี่ยวปีที่แล้วจอดป้ายเพียงรอบ 4 เท่านั้น
แชมป์เก่าหญิงเดี่ยวปีที่แล้วจอดป้ายเพียงรอบ 4 เท่านั้น

ขณะที่หญิงเดี่ยว การ์บีน มูกูรูซา แชมป์เก่ามือ 4 ของรายการชาวสเปน จอดป้ายเพียงรอบ 4 เท่านั้นหลังพ่ายให้กับ คริสตินา มลาเดโนวิช หวดสาวฟอร์มแรงชาวฝรั่งเศสมือ 13 ของรายการ 1-2 เซต 1-6, 6-3 และ 3-6 ทำให้ มลาเดโนวิช ผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลไปพบกับ ติเมีย บัคซินสกี มือ 30 จากสวิตเซอร์แลนด์ที่เอาชนะ วีนัส วิลเลียมส์ มือเก๋าชาวอเมริกันมือ 10 ของรายการ 2-1 เซต 5-7, 6-2 และ 6-1

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่นราฟาเอล นาดาลการ์บีน มูกูรูซาผลเทนนิส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้