หน้าแรกแกลเลอรี่

'ทีพี 12 เคซเซล' คว้าชัยศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ ที่เบลเยียม

'ทีพี 12 เคซเซล' คว้าชัยศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ ที่เบลเยียม

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 15:30 น.

ปิติ ภิรมย์ภักดี ควงคู่ คาร์โล ฟาน แดม เพื่อนร่วมทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ช่วยกันพาทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 คว้าโปรแอมบนแผ่นดินยุโรปสำเร็จ ในศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ รอบควอลิฟายเรซ ที่เซอร์กิต โซลเดอร์ ประเทศเบลเยียม...

วันที่ 4 มิ.ย. การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ จีที 3 ที่เซอร์กิต โซลเดอร์ ในประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นสนามที่ 5 ของศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ และเป็นสนามที่ 3 ของ บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ

ในควอลิฟาย เรซ ในรุ่นโปรแอม คัพ ทีมเฟอร์รารี 448 จีที 3 หมายเลข 39 ซึ่งขับมือแรกโดย คาร์โล ฟาน แดม ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพล โปรซิชั่น ยังรักษาตำแหน่งของตัวเองเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น กระทั่งในช่วงเข้าพิทกลับเกิดอุบัติเหตุ ไปสะกิดกับ เบนลีย์ เข้าอย่างจัง ทำให้ “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ซึ่งลงมาขับในมือที่สอง ถูกลดระยะห่างลงมา รวมถึงถูกทางด้านของ อเล็กซานเดอร์ แมทชุลล์ นักขับชาวเยอรมัน หมายเลข 333 ของทีมรินัลดี้แซงหน้าขึ้นไป

กระทั่งในช่วงโค้งสุดท้าย ปรากฏว่านักซิ่งของไทยที่หมายมั่นปั้นมือในการคว้าแชมป์สนามนี้ ก็สามารถพลิกแซงคืนได้สำเร็จ และควบรถคู่ใจเข้าป้ายเป็นที่ 1 โดยเฉือนชนะรถหมายเลข 333 ที่ขับโดย แมทชุลล์ และ แดเนียล คีลวิทซ์ คู่ปรับสำคัญไปเพียงแค่ 1.110 วินาทีเท่านั้น ขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของรถหมายเลข 33 ซึ่งขับโดย มิชาเอล โบรนิสซิวสกี และ จิอาโคโม ปิคซินี

ซึ่งหลังคว้าชัยเรซแรกบนแผ่นดินยุโรป “ต็อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ก็ได้โพสต์รูปหมวกแก๊ปแชมเปี้ยนลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความว่า "หมวกใบนี้สำหรับพ่อ พรุ่งนี้ขออีกใบจะได้มีคู่กัน ขอบคุณสำหรับ 13,600 กว่าวัน และตลอดไปครับ"

ขณะที่ คาร์โล เพื่อนร่วมทีมกล่าวว่า พวกเรามีความสุขมากกับความคืบหน้าที่พวกเราทำกันมาในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา พวกเราใหม่มากกับการแข่งขันในยุโรป แต่สามารถจบการแข่งขันในอันดับสองได้ ซึ่งนั่นสร้างความมั่นใจให้กับพวกเรามาก และเมื่อ ปิติ บอกกับผมว่า พวกเราจะไปคว้าชัยชนะกันที่ โซลเดอร์ นั่นทำให้ผมพร้อมเต็มที่ แล้วผลการแข่งขันก็อย่างที่เห็น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิติ ภิรมย์ภักดีเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12มอเตอร์สปอร์ตคาร์โล ฟาน แดมบลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้