หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่เลิก! แฟนเทนนิสรุมจวก 'คีร์กอส' ก่อวีรกรรมฉาวที่เฟรนช์ โอเพ่น(คลิป)

ไม่เลิก! แฟนเทนนิสรุมจวก 'คีร์กอส' ก่อวีรกรรมฉาวที่เฟรนช์ โอเพ่น(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 06:00 น.

สมฉายา "แบดบอย" แห่งวงการสักหลาดยุคนี้สำหรับ นิค คีร์กอส นักหวดดาวรุ่งชาวออสเตรเลีย หลังไปก่อเหตุฉาวอีกครั้งในศึกแกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 มิ.ย. ว่า นิค คีร์กอส นักหวดดาวรุ่งจอมอารมณ์ร้อนชาวออสเตรเลีย ก่อเหตุฉาวระหว่างการแข่งขันรอบ 2 ที่พบกับ เควิน อันเดอร์สัน นักหวดรุ่นพี่ชาวแอฟริกาใต้ ในศึกแกรนด์สแลมที่สองของปี รายการเฟรนช์ โอเพ่น

เจ้าหนูดาวรุ่งวัย 19 ปีมือ 18 ของรายการร่วงตกรอบสองเฟรนช์โอเพ่นด้วยน้ำมือของ เควิน อันเดอร์สัน 1-3 เซต 7-5, 4-6, 1-6 และ 2-6 โดยระหว่างแมตช์การแข่งขัน คีร์กอส หัวร้อนในฟอร์มของตัวเองเขวี้ยงแร็กเกตลงพื้นเต็มแรง ไม้เกือบจะกระเด้งไปโดนผู้กำกับเส้นที่ยืนอยู่ข้างหลังก่อนจะโดนเสียงโห่ไปตามระเบียบ

จากนั้น คีร์กอส ยังไม่หยุดพฤติกรรมที่หยาบกระด้างขณะกำลังนั่งพักเจ้าตัวถือแร็กเกตของตัวเองฟาดไปที่ตู้เย็นเล็กๆที่เก็บน้ำดื่มมูลค่าแพงใช่เล่นเต็มแรงถึง 4 ครั้งขยี้แร็กเกตตัวเองหักงอทำเอาแฟนเทนนิสที่นั่งอยู่ข้างหลังถึงกับตกตะลึงไปตามๆกัน ก่อนที่หลังเกมจะถูกแฟนเทนนิสทั่วโลกรุมประณามกับพฤติกรรมย่ำแย่ของเขาอีกครั้ง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกกับพฤติกรรมฉาวของ คีร์กอส โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยก่อวีรกรรมมามากมายไม่ว่าจะเป็นเกมวิมเบิลดันปี 2015 ที่ไม่ยอมรับลูกเสริฟแบบน่าเกลียดตอนแข่งกับ ริชาร์ด กาสเกต์ ต่อด้วย เดวิสคัพ ปีเดียวกัน ที่ประเทศคาซัคสถาน เจ้าตัวไปตะโกนว่า "ผมไม่อยากยู่ที่นี่แล้ว" พร้อมเขวี้ยงแร็กเกตลงพื้นอย่างเต็มแรง ต่อด้วยมอนทรีอัล มาสเตอร์ 2015 ไปเย้ย สแตน วาวรินกา ขณะแข่งกันอยู่ว่าแฟนไปนอนกับคนอื่นจนเป็นเรื่องราวใหญ่โตและศึกเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ ในปีที่ผ่านมาตีอย่างน่าเกลียดไม่แสดงความเคารพต่อ มิสซา ซเวเรฟ คู่แข่งของเขาก่อนจะถูกลงโทษแบน 8 สัปดาห์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่นนิค คีร์กอสเควิน แอนเดอร์สันข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้