หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยแข่ง 4 ชาติชิงสิทธิ์โมโตจีพี คาดรู้ผลปลายเดือน พ.ค.นี้

ไทยแข่ง 4 ชาติชิงสิทธิ์โมโตจีพี คาดรู้ผลปลายเดือน พ.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
4 พ.ค. 2560 17:45 น.

ทีมงานเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ จัดรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพีของไทย นำโดย กกท. เร่งศึกษาข้อมูลในเชิงลึกของคู่แข่งอย่าง ฟินแลนด์ ฮังการี คาซัคสถาน และอินโดนีเซีย หลังทราบว่า 4 ประเทศเหล่านี้ ก็จะเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพเหมือนกัน เพื่อนำมาวิเคราะห์หาทางให้ไทยได้เปรียบมากที่สุด พร้อมเชิญดอร์น่า สปอร์ต กรุ๊ป เจ้าของลิขสิทธิ์ มาหารือถึงแนวทางการขอรับเป็นเจ้าภาพ ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลปลายเดือน พ.ค.นี้...

พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการประสานงานเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิและผู้จัดในการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี ในนามประเทศไทย ปี 2561-2563 (3 ปี) ครั้งที่ 1/2560 ที่ห้องประชุมชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา

ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2560 เห็นชอบในหลักการให้ประเทศไทยเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการโมโตจีพี ปี 2561-2563 (3 ปี) โดยมีค่าลิขสิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพปีละ 100 ล้านบาท รวม 3 ปี เป็นจำนวนเงิน 300 ล้านบาทนั้น โดยในครั้งนี้เป็นการประชุมคณะอนุกรรมการประสานงาน เพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิ และผู้จัดในการจัดการแข่งขันรายการดังกล่าว เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อเจรจากับฝ่ายลิขสิทธิ์ของโมโตจีพี ขอบรรจุเข้าเป็น 1 ใน 20 สนาม ที่ใช้ในการแข่งขันฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป ซึ่งหากทุกอย่างลงตัว สนามที่ประเทศไทยจะเป็น 1 ใน 4 ของทวีปเอเชีย นอกเหนือจากญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และมาเลเซีย

ที่ประชุมได้หารือถึงแผนการดำเนินงานเพื่อประสานงานให้ได้มาซึ่งสิทธิเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ขณะนี้มี 4 ประเทศ ได้แก่ ฟินแลนด์ ฮังการี คาซัคสถาน และอินโดนีเซีย ที่เสนอขอรับเป็นเจ้าภาพเช่นกัน ที่ประชุมได้มอบหมายฝ่ายเลขาฯให้ไปศึกษาข้อมูลเชิงลึก ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ 4 ประเทศดังกล่าววิเคราะห์จุดอ่อนจุดแข็ง ซึ่งให้ตั้งออฟฟิศชั่วคราวที่ กกท.ชั้น 7 รวบรวมข้อมูลทุกรายละเอียด เพื่อให้เป็นข้อมูลเจรจากับดอร์น่า สปอร์ต กรุ๊ป เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันโมโตจีพี

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มอบหายให้ฝ่ายเลขาฯ ทำหนังสือเชิญดอร์น่าฯมาหารือถึงแนวทางการขอรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการดังกล่าว ซึ่งจะสามารถรู้ผลการพิจารณาในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการจัดได้ภายในปลายเดือน พ.ค.นี้

วิดีโอแนะนำ

เช็กดวงครึ่งปีหลัง !! 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:29

เช็กดวงครึ่งปีหลัง !! 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี