หน้าแรกแกลเลอรี่

'บิ๊กป้อม' ไฟเขียว! ปรับปรุงสระ กกท. ทําศูนย์กีฬาทางนํ้า

'บิ๊กป้อม' ไฟเขียว! ปรับปรุงสระ กกท. ทําศูนย์กีฬาทางนํ้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 พ.ค. 2560 12:00 น.

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไฟเขียวปรับปรุงสระ กกท. ดันเป็นศูนย์กีฬาทางน้ำ สมาคมว่ายน้ำไทย “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล หวังซีเกมส์นี้เก็บได้ 3 ทอง พร้อมยืนยัน “เจมส์บอนด์” พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีมได้แน่นอน ด้านทีมผลัดฟรีสไตล์ 100 ม. กับ 200 ม. หญิงอาจจะสร้างเซอร์ไพรส์ได้...

สืบเนื่องจากการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2559 ของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่สโมสร กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา โดยมี “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เป็นประธาน อีกทั้งยังเป็นการพบกัน ครั้งแรกระหว่างประมุขสมาคมกับสโมสรสมาชิกว่ายน้ำ ซึ่งได้มีการพูดคุยเรื่องการพัฒนากีฬาว่ายน้ำไทย

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เปิดเผยว่า จากแผนการพัฒนาและเตรียมทีมว่ายน้ำ, ระบำใต้น้ำ, กระโดดน้ำ, โปโลน้ำ และว่ายน้ำมาราธอน สู่การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในเดือนสิงหาคมนี้ที่จะมีการเก็บตัวฝึกซ้อมในต่างประเทศ อย่างเข้มข้นมากที่สุดครั้งหนึ่งของวงการว่ายน้ำไทยนั้น สมาคมได้ตั้งเป้าหมายซีเกมส์หนนี้ไว้ที่ 3 เหรียญทอง เป็นอย่างต่ำ โดยคาดว่าจะได้จากกบ 200 เมตรชาย กับกบ 200 เมตรหญิง ที่มีรดมยศ มาตเจือ และ เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก ที่ฟอร์มกำลังดีวันดีคืนอยู่ในขณะนี้เป็นความหวัง

ส่วนอีกรายการที่คาดหวังก็คือ กบ 100 เมตรชาย โดยจะได้ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ กลับมา รับใช้ชาติอีกครั้งหลังจากที่โดนแบนในซีเกมส์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เจมส์บอนด์จะต้องผ่านการคัดเลือกตัวตามเกณฑ์ที่สมาคมกำหนด ส่วนประเภททีมผลัดฟรีสไตล์ทั้ง 100 กับ 200 เมตรทีมหญิง อาจจะมีเซอร์ไพรส์ได้

นายธนาวิชญ์เผยต่อว่า ขณะนี้สมาคมมีปัญหา เรื่องสถานที่เก็บตัว เนื่องจากยังไม่มีสระเป็นของตัวเอง ทำให้นักกีฬาแต่ละชนิดกีฬาแยกกันฝึกซ้อม ในเวลานี้สมาคมได้ดำเนินการจัดหาสถานที่สร้างศูนย์กีฬาทางน้ำเป็นของตัวเองแล้ว เบื้องต้นเล็งปรับปรุงสระว่ายน้ำภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เป็นศูนย์รวมนักกีฬาสมาคม เพื่อให้ดูได้ครอบคลุม ทุกด้านในอนาคต

“ตอนนี้ท่านนายกสั่งไฟเขียวเดินเครื่องเต็มที่ในการพัฒนาสมาคมและกีฬาภายใต้สมาคมที่รับผิดชอบ ก็จะเห็นว่าในปีนี้มีการส่งไปเก็บตัวต่างประเทศทุกชนิดกีฬา แต่ทั้งนี้ก็ต้องให้คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่นายกให้มาพัฒนาและก็จะต้องทำรายงานส่งเข้าสมาคม นอกจากการส่งนักกีฬาไปเก็บตัวต่างประเทศนั้น การสร้างศูนย์กีฬาทางน้ำก็เป็นเรื่องสำคัญในตอนนี้ เตรียมจะปรับปรุงสระว่ายน้ำ กกท.เพื่อให้เป็นศูนย์กีฬาทางน้ำของสมาคม” โค้ชตึกกล่าว

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง