หน้าแรกแกลเลอรี่

'อรพรรณ' เจ๋ง! ซิวแชมป์จีช็อคเจ็ตสกีทัวร์

'อรพรรณ' เจ๋ง! ซิวแชมป์จีช็อคเจ็ตสกีทัวร์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
1 พ.ค. 2560 14:15 น.

“น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวจากทีมปูซาน นครปฐม ยังแข็งแกร่งคว้าแชมป์เจ็ตสกีรุ่นใหญ่ ในศึกจีช็อคเจ็ตสกี โปรทัวร์ 2017 สนามที่ 2 ที่พระนครศรีอยุธยา ขณะที่สุภัค เสร็จธุระ เรือมีปัญหาโมโตสุดท้ายแต่ยังประคองตัวคว้าแชมป์สปอร์ต จีพี หวุดหวิด

ศึกจีช็อคเจ็ตสกี โปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 2 ที่บึงอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายนเป็นวันตัดสินแชมป์ 4 รุ่นใหญ่ระดับอาชีพ โดยการแข่งขันทั้ง 4 สนามจะใช้ผลการแข่งขันคัดตัวนักแข่งทีมชาติไทยไปทำศึกชิงแชมป์โลกที่ เลค ฮาวาซู สหรัฐฯ และชิงแชมป์โลกคิงส์ คัพ ที่ประเทศไทยรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่เป็นเจ็ตสกีรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของ “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากทีมปูซาน นครปฐม เป็นนักแข่งสาวยังรักษามาตรฐานการขับที่ยอดเยี่ยมในสนามนี้เหนือนักแข่งชั้นนำคนอื่นๆ

อรพรรณทำคะแนนนำโด่งมาทั้งวันแรกและวันตัดสิน หลังจากเข้าอันดับ 1 ได้ทั้ง 3 โมโตแรกเก็บ 180 คะแนนเต็ม ก่อนที่โมโตสุดท้ายยังคุมเรือได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้อีก 1 โมโตเก็บ 240 คะแนนเต็ม คว้าแชมป์สนามเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วเคยคว้าแชมป์ได้ในสนามที่ 3 อันดับ 2 เป็น สุภัค เสร็จธุระ 197 คะแนน เท่ากับ ธีระ เสร็จธุระ แต่ในโมโตสุดท้าย สุภัคทำผลงานดีกว่าทำให้ธีระเป็นอันดับ 3

ด้านการแข่งขันในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ จากทีมบ็อบบี้ ฮันเตอร์ มอเตอร์สปอร์ต แชมป์เก่า ยังคงผลงานยอดเยี่ยมในรุ่นเก่งของตัวเอง เข้าอันดับ 1 ได้ใน 3 โมโตแรก แต่ในโมโตสุดท้ายเกือบเกิดการพลิกล็อกขึ้นเมื่อสุภัค ที่ออกตัวเป็นอันดับ 2 เรือเกิดมีปัญหา แต่ตัดสินใจประคองเรือแข่งต่อจนเข้าอันดับ 5

เมื่อรวมคะแนนยังเพียงพอคว้าแชมป์ปีนี้เป็นสนามที่ 2 ด้วยคะแนน 219 คะแนน อันดับ 2 เป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ 207 คะแนน และเอกชล กิ่งชาญศิลป์ อันดับ 1 ในโมโตสุดท้ายเป็นที่ 3 มี 203 คะแนน

รุ่นอาชีพีเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี (Pro-Am Runabout 1,000 Super Stock) “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ จากทีมฟลามิงโก้ เข้าอันดับ 1 ใน 2 โมโตตัดสิน คว้าแชมป์ด้วย 240 คะแนนเต็ม อันดับ 2 เป็น เอกชล กิ่งชาญศิลป์ และอันดับ 3 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่มี 202 คะแนนเท่ากัน แต่ผลงานโมโตสุดท้ายของเอกชล ดีกว่า
สุดท้ายรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน จีพี (Pro-Am Ski GP) โทชิ ซามุไร โอฮาระ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นมือวางอันดับ 2 ของโลกจากทีมเจตริน ทีม บาย สิงห์ ยามาฮ่า คว้าอันดับ 1 ทั้ง 4 โมโตได้ 240 คะแนนเต็มคว้าแชมป์ไปครอง อันดับ 2 เป็นณัฐกร ภูภักดี และอันดับ 3 ประดิษฐ์ บุรี

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี