หน้าแรกแกลเลอรี่

สวนกุหลาบนนท์ฯ สานฝันนักกีฬาจังหวัดชายแดนใต้ จัดแข่งกีฬานานาชนิด

สวนกุหลาบนนท์ฯ สานฝันนักกีฬาจังหวัดชายแดนใต้ จัดแข่งกีฬานานาชนิด

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2560 18:45 น.

ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี จัดกิจกรรมตาม “โครงการสานฝันกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้” ให้นักเรียนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีโอกาสเรียนรู้และฝึกปฏิบัติ พัฒนาทักษะด้านวิชาการและกีฬา โดยจะจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล รุ่น 17 ปี ทีมโรงเรียนเทพศิรินทร์ พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ และทีมโรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้พร้อมกับเน้นนโยบายเปิดกว้างทางการศึกษา นำระบบ Google For Education มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2560 นี้...

วันที่ 4 เม.ย. 60 ดร.โพยม จันทร์น้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี กล่าวว่า โรงเรียนฯ ได้รับมอบหมายจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.) จัดกิจกรรมตาม “โครงการสานฝันกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้” โดยมีวัตถุประสงค์ ให้นักเรียนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีโอกาสเรียนรู้และฝึกปฏิบัติ พัฒนาทักษะด้านวิชาการและกีฬา โดยจะจัดการแข่งขันกีฬาในหลากหลายชนิดกีฬา ในวันที่ 4-5 พฤษภาคม 2560 ปีการศึกษา 2560 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี ดังนี้ การแข่งขันฟุตบอล รุ่น 17 ปี ทีมโรงเรียนเทพศิรินทร์ พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ได้แก่ โรงเรียนในจังหวัด ดังนี้ สตูล, ยะลา, นราธิวาส, ปัตตานี และ สงขลา จัดแข่งขันกีฬาร่วมกับ ทีมโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ทีมโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ และการแข่งขันเซปักตะกร้อ ทีมโรงเรียนสวนกุหลาบรังสิต พบกับ ทีมโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้ เป็นต้น

ข่าวแนะนำ

สำหรับโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ได้ให้ความสำคัญในทุกด้านตามความสามารถของนักเรียนมาโดยตลอด และส่งต่อให้โรงเรียนใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือทางด้านกีฬาจุดประกายฝัน สร้างแรงบันดาลใจมีความพร้อม และมีศักยภาพสานฝันความเป็นเลิศด้านกีฬาต่อไป

ด้าน ดร.โพยม กล่าวว่า โรงเรียนสวนกุหลาบนนท์ฯ ได้ให้ความสำคัญทางด้านกีฬามาโดยตลอด โดยมีนโยบายเปิดรับนักกีฬาในทุกๆ ประเภทเพิ่มจากจำนวนเดิม อาทิเช่น ฟุตบอลทั้ง 3 รุ่น, วอลเลย์บอลชายและหญิง, บาสเกตบอล, ฟุตซอล และอื่นๆ และได้จัดให้นักกีฬาที่มีความสามารถได้เข้ามาศึกษาที่โรงเรียนฯ มีจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม และทางโรงเรียนฯ ยังสนับสนุนที่พักสำหรับนักเรียนที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด และยังมีเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา ในทุกชนิดกีฬาอย่างเต็มที่รวมถึงด้าน การพัฒนาระบบการศึกษา โดยจะนำระบบ Google For Education คือ บริการโซลูชั่นเพื่อสถานศึกษาของ Google ซึ่งประกอบด้วย อีเมล ปฏิทิน และการแชตผ่าน Google Apps for Education ซึ่งใช้ในการเรียนการสอนมาใช้งานในปีการศึกษาที่ 2560 นี้ อีกทั้ง จัดวิทยากรในวิชาการต่างๆ มาสอนและอบรมเพิ่มเติมให้กับนักเรียนของโรงเรียนฯ เพื่อยกระดับทางการเรียนการสอนแบบเข้มข้น และยกระดับเพื่อให้นักเรียนได้ไปแข่งขันโอลิมปิกวิชาการ จัดอบรม O-NET ให้นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 และมัธยมศึกษาปีที่ 6 ตั้งแต่เทอมแรกของปีการศึกษา 2560 ทางผู้อำนวยการฯ และผู้บริหารโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ได้ตระหนักดีว่านักเรียนแต่ละคนมีความสามารถในแต่ละด้านต่างแตกต่างกัน จึงให้นักเรียนเลือกความชอบในแต่ละด้านตามที่นักเรียนต้องการเป็นหลัก เป็นการตอกย้ำว่านักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี จะมีความเป็นเลิศในทุกๆ ด้าน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรีโพยม จันทร์น้อยสานฝันกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้จังหวัดชายแดนภาคใต้สพฐ.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้