หน้าแรกแกลเลอรี่

'คอนทา' โค่น 'วอซเนียคกี' อดีตมือ 1 โลกซิวแชมป์ไมอามี โอเพ่น

'คอนทา' โค่น 'วอซเนียคกี' อดีตมือ 1 โลกซิวแชมป์ไมอามี โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2560 02:45 น.

โจฮานนา คอนทา นักหวดลูกสักหลาดสาววัย 25 ปีเมืองผู้ดีผงาดคว้าแชมป์ที่ยิ่งใหญ่สุดในอาชีพ “ไมอามี โอเพ่น” หลังจากเอาชนะ คาโรไลน​ วอซเนียคกี อดีตมือ 1 ของโลกชาวเดนมาร์กในรอบชิงชนะเลิศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 เม.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสดับเบิลยูทีเอทัวร์ พรีเมียร์ แมนดาตอรี รายการ ไมอามี โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 7,669,423 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สนามเทนนิส เซนเตอร์ แครนดอน ปาร์ค ที่คีย์ บิสเคน รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวแนะนำ

วันนี้เป็นการชิงชัยในประเภทหญิงเดี่ยวคู่ระหว่าง โจฮานนา คอนทา นักหวดลูกสักหลาดสาวมือ 11 ของรายการชาวสหรัฐอาณาจักรพบกับ คาโรไลน์ วอซเนียคกี อดีตมือ 1 ของโลกและมือ 1 ของรายการ

ผลปรากฎว่า โจฮานนา คอนทา เอาชนะไปได้ 2-0 เซต 6-4 และ 6-3 ผงาดคว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรกและนับเป็นแชมป์รายการใหญ่ที่สุดในอาชีพหลังเคยคว้าแชมป์มาแล้วสองรายการประกอบด้วย แบงก์ ออฟ เดอะ เวสต์ คลาสสิกในปี 2016 และ ซิดนีย์ อินเตอร์เนชันแนล ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อช่วงต้นปี

ส่งผลให้เธอจะรับเงิน 940,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 32.2 ล้านบาทกลับบ้านพร้อมกับขยับอันดับจาก 11 ขึ้นไปอยู่ที่ 7 หลังประกาศอันดับล่าสุด WTA Rankings หญิงเดี่ยวอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ ซึ่งถือว่าเป็นการก้าวกระโดดอย่างมากจากที่เคยอยู่อันดับ 146 ของโลกเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2015

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมอามี โอเพ่นโจฮานนา คอนทาคาโรไลน์ วอซเนียคกีผลเทนนิสไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้