หน้าแรกแกลเลอรี่

เมื่อ คูตินโญ ย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล

แอดมุงกี้

4 มิ.ย. 2567 17:30 น.

อยู่ดีๆ อาชีพค้าแข้งก็ถอยหลังลงคลองไปเรื่อยๆ สำหรับ ฟิลิปปเป คูตินโญ ตัวรุกมากพรสวรรค์ชาวบราซิล

เจ้าตัวย้ายจาก อินเตอร์ มิลาน มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2023 ก่อนจะโชว์ฟอร์มเปรี้ยงปร้าง และได้ย้ายไปอยู่กับทีมแห่งความฝันของเขาอย่าง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ในปี 2018

แต่สุดท้ายมันก็กลายเป็นการตัดสินใจผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของเขา เมื่อเขาต้องเจออุปสรรคหลายๆ อย่างในการค้าแข้งกับ เจ้าบุญทุ่ม ทั้งฟอร์มการเล่นที่ตกลงไป และอาการบาดเจ็บที่รบกวนเป็นระยะ ก่อนจะต้องย้ายไปเล่นกับ บาเยิร์น มิวนิก แบบยืมตัวในฤดูกาล 2019-20 ต่อด้วยไปอยู่กับ แอสตัน วิลลา แบบยืมตัว และได้เซ็นสัญญากับ วิลลา แบบถาวรในปี 2022 แต่ก็ถูก วิลลา ปล่อยให้ อัล ดูฮาอิล ในลีกาตาร์ยืมตัวไปใช้งานในฤดูกาลล่าสุด

กระทั่งเมื่อวันก่อน มีรายงานจากบราซิลระบุว่า คูตินโญ กำลังจะโบกมือลาทวีปยุโรป และกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิดกับ วาสโก ดา กามา แบบยืมตัว ในฤดูกาล 2024-25 ที่กำลังจะมาถึง ก็ได้แต่อวยพรให้เจ้าตัวโชคดี เพราะการได้กลับไปเล่นที่บราซิล อาจช่วยเติมไฟให้เขาได้อีกครั้ง

แต่ก็บอกตามตรงว่าเสียดายไม่หายที่เจ้าตัวเลือกที่จะอำลา ลิเวอร์พูล ในตอนนั้น เพราะบางทีปลายอาชีพค้าแข้งเขาอาจจะมีรูปปั้นที่หน้าสโมสร เหมือนที่ เยอร์เกน คลอปป์ เคยพูดไว้ก็ได้

คอมลัมน์แอดมุงกี้วันนี้เลยขอแซวเส้นทางการค้าแข้งที่ถอยหลังลงของคูตินโญนับจากย้ายออกจากลิเวอร์พูลไปบาร์เซโลนา แล้วพบกับชีวิตที่เปลี่ยนไป ไม่เหลือค่าตัวและฟอร์มที่เยี่ยมยอดเหมือนเดิม จนกำลังจะย้ายกลับไปเล่นที่บ้านเกิดครับ