หน้าแรกแกลเลอรี่

บอลไทยคืนฟอร์มโหดถล่ม “กัมพูชา” 9-0 ในศึก “อาเซียนพาราเกมส์”

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2565 11:11 น.

ฟุตบอลพิการทางสมอง ทีมชาติไทย คืนฟอร์มโหดถล่ม “กัมพูชา” 9-0 ศึกอาเซียนพาราเกมส์ 2022

วันที่ 1 ส.ค. 65 ฟุตบอลพิการทางสมอง การแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 "โซโล 2022" ที่ยูเอ็นเอส สเตเดี้ยม เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ทีมชาติไทยลงสนาม นัดที่ 2 พบ ทีมชาติกัมพูชา แข่งขันกัน 60 นาที แบ่งครึ่งละ 30 นาที

เริ่มเกมเป็นทีมชาติไทยที่ทำได้ดีกว่า นาที 7 ได้มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะยิงของ บรรณศักดิ์ นึพอ ก่อนที่ บรรดาศักดิ์ คนเดิมจะมากดเพิ่มอีกสองประตูในนาทีที่ 14 และนาทีที่ 23 เป็นแฮตทริกแรกของการแข่งขัน อาเซียนพาราเกมส์ และของ เจ้าบิว บรรณศักดิ์ นึพอ

นาที 26 ไทยนำห่าง 4-0 จากจังหวะแท็ปอินจบสกอร์สุดสวยของ สุขิตกุล บุญสิงห์ และมาได้อีก 2 ประตูก่อนจบครึ่งแรกจาก เสฏฐวุฒิ แสงม้า น.28 และ กิตติ์ธเนศ วริศฐานกุลนันนท์ น.30 จบครึ่งแรกไทยนำ 6-0

ครึ่งหลัง โค้ชหมี นาวาเอก สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลผู้พิการทางสมองทีมชาติไทยเปลี่ยนผู้เล่นยกชุด 5 คน เพื่อให้ทุกคนได้ลงสนาม และเก็บตัวผู้เล่นสำคัญไว้ในเกมที่จะพบกับเมียนมา

ครึ่งหลัง นาที 37 ไทยมาได้ประตูเพิ่ม จากจังหวะกดเน้นๆ หน้ากรอบเขตโทษ ของ "อาร์ท" ชนาธิป ดีมั่น

นาที 53 ไทยมาได้ประตูที่แปด จาก ณรงค์ชัย ท้าวหงส์

และประตูที่ 9 ปิดท้าย จากการยิงของ "อาร์ท" ชนาธิป ดีมั่น จบเกมนัดที่สอง ไทย ถล่ม กัมพูชา 9-0 ชนะ 1 แพ้ 1 ได้ 11 เสีย 1 แบ่งการแข่งเป็นแบบพบกันหมด 4 ทีม ได้แก่ เมียนมา กัมพูชา เจ้าภาพอินโดเนียเซีย และ ไทย

โดยในช่วงบ่าย เจ้าภาพอินโดนีเซีย จะพบกับ เมียนมา หาก อินโดนีเซียชนะ จะเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศทันที

"โค้ชหมี" นาวาเอก สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลผู้พิการทางสมองทีมชาติ เปิดเผยว่า เกมวันนี้เหมือนเป็นการเรียกขวัญและกำลังใจขึ้นมาให้กัน แข้งพาราไทย หลังจากเกมแรกเรา ค่อนข้างตื่นสนาม วันนี้ทุกคนทำได้ดีโดยเฉพาะจังหวะจบสกอร์ ก็พอใจ อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายจะมาดูฟอร์ม เจ้าภาพอินโดนีเซียอีกครั้ง เพราะคาดว่าเราจะไปชิงกับเจ้าภาพแน่นอน

สำหรับนัดต่อไปทีมชาติไทย จะลงสนามพบ ทีมชาติเมียนมา ในวันพรุ่งนี้ 2 สิงหาคม เวลา 15.00 น.