หน้าแรกแกลเลอรี่

นักกีฬาไทย ฟอร์มฮอต คว้าแล้ว 2 เหรียญทอง ศึกกรีฑาสูงอายุโลก ที่ฟินแลนด์

นักกีฬาไทย ฟอร์มฮอต คว้าแล้ว 2 เหรียญทอง ศึกกรีฑาสูงอายุโลก ที่ฟินแลนด์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
7 ก.ค. 2565 06:48 น.

นักกีฬาชาวไทย ฟอร์มฮอตอย่างต่อเนื่อง คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง ในศึกกรีฑาสูงอายุชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฟินแลนด์

วันที่ 7 ก.ค. 65 สรุปผลงานล่าสุดของนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองแทมเปเร ประเทศฟินแลนด์

สมสง่า บุญนอก อดีตข้าราชการครูโรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคาร จังหวัดหนองบัวลำภู วัย 68 ปี ได้เหรียญทองจากการแข่งขันกระโดดไกลหญิงรุ่น 65 ปี โดยกระโดดได้ไกล 3.90 เมตร ดีกว่านักกีฬาจากเนเธอร์แลนด์ แอนจา อัคเคอร์มาน สมิธ ที่กระโดดได้ 3.83 เมตร ถึง 7 เซนติเมตร และเหรียญทองแดงตกเป็นของนักกีฬาจากประเทศสวีเดน อุลลา คาร์เนแบ็ค ด้วยสถิติ 3.61 เมตร

สมสง่า เป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่ได้รับเหรียญทองจากการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงแชมป์โลก และถือว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการกีฬาไทย ยิ่งไปกว่านั้นสถิติที่เธอทำได้จากการแข่งขันในครั้งนี้ดีกว่าสถิติของเอเชียที่นักกีฬาจากประเทศญี่ปุ่น นากามูระ โนริโกะ ทำไว้ที่ 3.78 เมตร เมื่อปี พ.ศ.2547 ที่ประเทศไทย และดีกว่าสถิติแห่งประเทศไทยที่เธอทำไว้เองที่ระยะ 3.82 เมตร เมื่อปี 2563 ที่สุพรรณบุรี

และล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ธนภรณ์ อัศววงศ์เจริญ วัย 44 ปี พนักงานของ กทม. ฝ่ายเทศกิจ อดีตนักกรีฑาทีมชาติไทย คว้ามาอีกหนึ่งเหรียญทองให้ทีมกรีฑาของไทย เมื่อเดินเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 2 ชม. 9 นาที 28 วินาที ในการแข่งขันเดิน 20 กม. รุ่น 40 ปีหญิง ทำให้ธงชาติไทยเด่นชัดเหนือแท่นรับเหรียญรางวัล และเพลงชาติไทยก้องกระหึ่มสนามราตินา ในเมืองแทมเปเร ประเทศฟินแลนด์ ทำให้ตอนนี้รวมแล้วนักกีฬาไทยได้ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน.

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง