หน้าแรกแกลเลอรี่

"ไอซ์ฮอกกี้ไทย" ซิวแชมป์เอเชียยู-20 - "คุณหญิงปัทมา" ผลักดันเข้าคัดยูธอลป.ฤดูหนาว

"ไอซ์ฮอกกี้ไทย" ซิวแชมป์เอเชียยู-20 - "คุณหญิงปัทมา" ผลักดันเข้าคัดยูธอลป.ฤดูหนาว

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2565 12:00 น.

ไทยเฉือนชนะ สิงคโปร์ 4-3 คว้าแชมป์ไอซ์ฮอกกี้เอเชีย ยู-20 ด้าน “คุณหญิงปัทมา” พร้อมผลักดันเต็มที่ให้สมาคมไอซ์ฮอกกี้ไทยส่งทีมควอลิฟายยูธโอลิมปิกฤดูหนาว

วันที่ 3 ก.ค. 65 การแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ลานสเกตน้ำแข็ง ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซ์ฮอกกี้ อารีน่า พระราม 9 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ไทย พบกับ สิงคโปร์ โดยได้รับเกียรติจาก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์ มาร่วมชมการแข่งขัน

ในพีเรียดแรกเป็นทางสิงคโปร์ที่ออกนำไปก่อน 2-0 ซึ่งหนุ่มไทยก็พยายามทำเกมเซตขึ้นมายิงหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่เป็นประตู จนเข้าสู่ช่วงท้ายพีเรียดแรกได้คืนมา 2 ประตูรวดจาก ธนชัย ศักดิ์ชัยเจริญกุล ตีเสมอ 2-2 มาต่อกันที่พีเรียดสอง ทีมไทยยังคงโหมเกมบุกอย่างต่อเนื่อง และก็ได้ประตูขึ้นนำ 3-2 จาก ธนชัย และยังเป็นประตูที่ 3 ของเจ้าตัวในเกมนี้ แต่แล้วสิงคโปร์ก็ยังไล่ตีเสมอเป็น 3-3 มาถึงพีเรียดสุดท้าย ทีมไทย เล่นรัดกุมมากยิ่งขึ้น ค่อยๆ ทำเกมขึ้นมาหาจังหวะยิง แต่ก็ติดเซฟของสิงคโปร์ จนสุดท้ายก่อนหมดเวลากองเชียร์ไทยได้เฮลั่นสนามเมื่อ รามิล จันทร์อุไร มายิงประตูชัยให้ไทยเฉือนชนะ 4-3 คว้าแชมป์เอเชียไปครอง

โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ ได้กล่าวชื่นชมทีมไอซ์ฮอกกี้ไทยชุดยู-20 และชื่นชมสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย ที่พัฒนานักกีฬาจนได้แชมป์เอเชีย ซึ่งวันนี้ได้ดูนักกีฬาเหล่านี้เล่นก็มีความหวังว่าทีมไอซ์ฮอกกี้จะสร้างชื่อเสียงให้กับไทยในกีฬาฤดูหนาว ส่วนในอีก 2 ปีข้างหน้าจะมีการแข่งขันยูธโอลิมปิกฤดูหนาว 2024 ซึ่งตนก็จะสนับสนุนให้ไทยส่งทีมไอซ์ฮอกกี้เข้าควอลิฟายในปี 2023 และหวังว่าจะทำผลงานได้ดีเหมือนอย่างในทัวร์นาเมนต์นี้.

วิดีโอแนะนำ

เบลล่า ตอบหลัง ลีน่า จัง อ้างช่วยให้ บุพเพสันนิวาส 2 ดัง แต่กลับไม่พูดถึง
10:19

เบลล่า ตอบหลัง ลีน่า จัง อ้างช่วยให้ บุพเพสันนิวาส 2 ดัง แต่กลับไม่พูดถึง