หน้าแรกแกลเลอรี่

“บิว-ต้า” ลมกรด “ทีมชาติไทย” โชว์สกิลร้องเพลงดีดกีตาร์ ก่อนไป “คาซัคสถาน” (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

21 มิ.ย. 2565 12:24 น.

“บิว ภูริพล - ต้า สรอรรถ” แท็กทีมโชว์สกิลร้องเพลงดีดกีตาร์ ก่อนลัดฟ้าสู่ “คาซัคสถาน” เพื่อคัดเลือกไป "ชิงแชมป์โลก" ที่อเมริกา

วันที่ 21 มิ.ย. 65 หลังจากสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กำหนดส่งทีมวิ่งผลัด เขย่งก้าวกระโดดหญิง, วิ่ง 400 ม.หญิง, กระโดดค้ำชาย และ 4×100 ม.ชาย เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อ ควอลิฟาย ไปกรีฑาชิงแชมป์โลก Oregon, USA ในรายการ Qosanov memorial ณ ประเทศ Kazakstan ระหว่างวันที่ 25-26 มิ.ย. ที่จะถึงนี้

สมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬากรีฑา “ทีมชาติไทย” เดินทางไปทำการฝึกซ้อมที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เพื่อรอเดินทางต่อไปยังประเทศ คาซัคสถานในวันที่ 21 มิ.ย. นี้ โดยก่อนที่นักกีฬาจะออกเดินทางไปคาซัคสถาน เพื่อคัดเลือกไปชิงแชมป์โลกที่อเมริกา นายชัยอนันต์ สุทธิกุล นายกเทศบาลเมืองกะทู้ ได้มีการจัดงานเลี้ยงส่ง นักกีฬากรีฑาทีมชาติไทย อย่างอบอุ่น

โดยงานดังกล่าว ได้กำเนิดดูโอ้คู่ใหม่อย่าง "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มน้อยชาวไทยที่กวาด 3 เหรียญทอง ซีเกมส์ และ ”ต้า" สรอรรถ ดาบบัง นักวิ่งรุ่นพี่เจ้าของเหรียญเงินในประเภท วิ่ง 100 แท็กทีมโชว์สกิลร้องเพลงดีดกีตาร์ ให้คนในงานได้ฟังกัน

สำหรับรายชื่อนักกีฬากรีฑา ทีมชาติไทยมีดังนี้

พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล(Team Leader)
พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล (ประธานผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย)
MR.OBIO VARARY (ผู้ฝึกสอน)
ร.ต.อ.สมพงษ์ โสมบ้านกวย (ผู้ฝึกสอน)
นายวิทยา ปัทมะรางกูล (Masseur)
ทีมวิ่งผลัด 4x100 m. ชาย
1.จ.ท.บัณฑิต ช่วงไชย
2.ส.ต.ท.ศิริพล พันธ์แพ
3.ส.ต.ต.ชยุตม์ คงประสิทธิ์
4.ส.ต.ต.สิทธิพร ดอนไพรที
5.นายภูริพล บุญสอน
6.นายสรอรรถ ดาบบัง
7.ส.ต.ท.หญิงปริญญา เฉื่อยมะเริง (เขย่งก้าวกระโดด)
8.นางสาวเบนนี่ โนนทะนำ (วิ่ง 400 m.)
9.ส.ต.ท.ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง (กระโดดค้ำ)